Chủ đề nóng

khối lượng nhập khẩu

 • Giá điều nhập tăng cao

  Giá điều nhập tăng cao

  Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, hiện nay giá điều thô nhập khẩu từ các nước châu Phi đã hơn 1.000 USD/tấn, cao hơn 150-200 USD/tấn so với năm 2013, gây khó khăn cho doanh nghiệp khi nhập khẩu nguyên liệu để chế biến xuất khẩu.
 • Nhập khẩu 18,8 tỷ USD phân bón và hàng nông nghiệp

  Nhập khẩu 18,8 tỷ USD phân bón và hàng nông nghiệp

  Theo Bộ NNPTNT, giá trị nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm- thủy sản và phân bón cả năm 2013 ước đạt 18,84 tỷ USD; tăng 13,1% so với năm 2012.
 • Nhập khẩu điều nguyên liệu tăng gấp đôi

  Nhập khẩu điều nguyên liệu tăng gấp đôi

  Theo Tổng cục Hải quan, khối lượng nhập khẩu hạt điều nguyên liệu của Việt Nam từ đầu năm đến giữa tháng 12 đạt 632.000 tấn, trị giá gần 592 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
 • Nhập thêm 15,25 tỷ USD vật tư nông nghiệp

  Nhập thêm 15,25 tỷ USD vật tư nông nghiệp

  Bộ NNPTNT cho biết, giá trị nhập khẩu một số mặt hàng chính về nông nghiệp 10 tháng năm 2013 ước đạt gần 15,25 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2012.
 • Thịt ngoại tràn ngập thị trường

  Thịt ngoại tràn ngập thị trường

  (Dân Việt) - Trong mấy ngày qua có khá nhiều phái đoàn nông nghiệp của các nước đến xúc tiến thương mại tại Việt Nam. Trong đó, thịt là một trong những mặt hàng mà các doanh nghiệp ngoại muốn “bành trướng” tại Việt Nam.
 • Xu hướng nhập khẩu phân đạm tăng

  Xu hướng nhập khẩu phân đạm tăng

  (Dân Việt) - Giá phân đạm từ nhiều nguồn cung lớn trên thế giới giảm khá mạnh từ cuối tháng 3 đến hiện nay là nguyên nhân chính đơn đặt hàng nhập khẩu mặt hàng đang gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu cuối vụ đông xuân và chuẩn bị cho vụ hè thu, theo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM).
 • Xu hướng nhập khẩu phân đạm tăng

  Xu hướng nhập khẩu phân đạm tăng

  Dân Việt - Giá phân đạm từ nhiều nguồn cung lớn trên thế giới giảm khá mạnh từ cuối tháng 3 đến hiện nay là nguyên nhân chính đơn đặt hàng nhập khẩu mặt hàng đang gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu cuối vụ đông xuân và chuẩn bị cho vụ hè thu, theo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM).
 • Cá tra “dễ thở” ở Mexico

  Cá tra “dễ thở” ở Mexico

  (Dân Việt) - Bên cạnh "ông anh cả" láng giềng to lớn và khó tính Mỹ, Mexico được các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam đánh giá là thị trường nhập khẩu lớn, ổn định, tiềm năng và dễ tính hơn nhiều.
 • SJC xin nhập 5 tấn vàng

  SJC xin nhập 5 tấn vàng

  Trong bối cảnh giá vàng trong nước ngày càng cao so với giá vàng thế giới, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Giàu ngày 9/7 cho biết đã ký quyết định cho nhập vàng trở lại.