Chủ đề nóng

Không cần K+ vẫn xem được Super Sunday

Thứ hai, ngày 16/08/2010 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mặc dù không cần đầu thu K+ nhưng nhiều người vẫn xem được Super Sunday - trận đấu giữa Liverpool và Arsenal tối qua, 15-8, như thường thông qua hệ thống truyền hình cáp địa phương.
Bình luận 0

Tại hệ thống truyền hình cáp ở nhiều địa phương trong cả nước khán giả vẫn có thể xem trận Liverpool - Arsenal diễn ra đêm qua, trận đấu được gọi là Super Sunday, một cách bình thường nếu như đường cáp đó tiếp sóng kênh thể thao True Sport.

 

Trước khi giải ngoại hạng Anh khởi tranh, K+ tuyên bố họ có bản quyền và độc quyền tất cả các trận đấu ngày Chủ nhật của giải Ngoại hạng Anh. Đây cũng chính là lý do dẫn đến việc xôn xao chuyện bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh giữa K+ và các nhà đài khác trong thời gian vừa qua.

Cách đây ít ngày, sau khi ESPN và Star Sport gỡ lịch phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam trên website, ông Cao Văn Liết - Tổng Giám đốc Công ty Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV - đơn vị sở hữu kênh K+, kênh có gói độc quyền phát Premier League vào Chủ nhật) khẳng định: "Tôi biết chắc, MP&Silva là đơn vị duy nhất độc quyền phát sóng Premier League tại Việt Nam trong ba mùa giải liên tiếp 2011 - 2013. Họ đã cam kết không chia sẻ cho các kênh truyền hình khác phát sóng giải đấu này tại Việt Nam".

Chia sẻ với ý kiến của ông Liết, ông Trịnh Long Vũ - Phó trưởng ban Biên tập VCTV nói: "Nếu MP&Silva bán bản quyền cho ESPN, chúng tôi sẽ cân nhắc hủy hợp đồng. VCTV đã mua hai kênh ESPN và Star Sport để phát trên hệ thống truyền hình cáp, nếu họ có cả bóng đá Anh nữa thì hóa ra tiền mua bản quyền bóng đá Anh của chúng tôi là lãng phí hay sao".

Tuy nhiên, sự thật là hôm qua đã có nhiều khán giả đã có K+ “sốc” vì nhiều khán giả vẫn xem được Super Sunday qua kênh thể thao True Sport trên một số đài truyền hình cáp.

Hiện chưa rõ K+ sẽ nói gì sau hiện tượng này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem