Chủ đề nóng

“Khổng minh xứ Nghệ” nói gì về việc bầu Đức định bỏ bóng đá?

Tuệ Minh Thứ tư, ngày 21/03/2018 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022), điều khiến dư luận xôn xao là tuyên bố của bầu Đức khẳng định: “Tôi sẽ bỏ bóng đá nếu VFF làm điều vô lý”. Về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Thanh – Ủy viên ban chấp hành VFF, Chủ tịch CLB bóng đá SLNA đã có những chia sẻ cùng Dân Việt…
Bình luận 0

Điều vô lý mà ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL muốn nói ở trên chính là tiêu chí phải có bằng Đại học đối với ứng viên vào các chức danh lãnh đạo VFF (Chủ tịch, Phó Chủ tịch).

Thêm nữa, ông Đức cũng không đồng ý với việc ông Trần Anh Tú vốn đang giữ quá nhiều “ghế”: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành V.League, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM.. lại “một mình một ngựa” trong cuộc đua vào chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ VFF nhiệm kỳ VIII.

Bầu Đức khẳng định sẽ bỏ bóng đá ngay trong tháng 4 nếu VFF làm điều vô lý. Ảnh: I.T

Nhưng theo tìm hiểu của Dân Việt, từ 2 tháng trước, các thành viên Ban chấp hành VFF đều đã được tiểu ban nhân sự Đại hội gửi văn bản lấy ý kiến về tiêu chí “phải có bằng Đại học” nói trên nhưng không ai có ý kiến cả.

Sáng nay, mang câu hỏi này đặt ra với ông Nguyễn Hồng Thanh thì nhận được câu trả lời:

“Đúng là chúng tôi có nhận được văn bản đề cập tới tiêu chí này đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch VFF”.

“Nhưng tiểu ban nhân sự đã thông qua chúng tôi chưa thì chưa. Chưa có bất kỳ cuộc họp nào của Ban chấp hành VFF để thông qua tiêu chí này cả”.

“Về cá nhân tôi, thời điểm này không muốn bình luận gì về tiêu chí đó. Hãy hỏi những người có học vị cao như anh Phạm Ngọc Viễn, anh Lê Quý Phượng. Trước đây cũng chưa từng có chuyện xuất hiện tiêu chí này”.

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Ủy viên Ban chấp hành VFF, Chủ tịch CLB bóng đá SLNA nhấn mạnh các kỳ Đại hội VFF trong quá khứ, chưa hề có tiêu chí "phải có bằng Đại học". Ảnh: I.T

Vậy về chuyện bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ VFF, ông có chia sẻ gì? Dân Việt hỏi thêm và ông Thanh đáp:

“Anh Đức làm bóng đá lâu năm rất hiệu quả, đầy tâm huyết và là 1 trong những người có đóng góp rất lớn cho bóng đá Việt Nam”.

“Thành công của U23 Việt Nam vừa rồi có dấu ấn đậm nét của anh Đức”.

“Chắc có điều gì đó bức xúc nên anh Đức mới nói vậy thôi, đó là quyền của anh Đức và tôi không bình luận gì cả”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem