Chủ đề nóng

Không nghỉ lễ 30.4, 1.5 trên công trường mở rộng QL1

Thứ hai, ngày 28/04/2014 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin từ Bộ GTVT ngày 27.4 cho biết, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã gửi công điện yêu cầu các đơn vị liên quan đến hai dự án quan trọng tổ chức thi công bình thường trong dịp lễ 30.4 và 1.5.
Bình luận 0
Đó là các dự án mở rộng QL1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh đoạn qua các tỉnh Tây Nguyên. Theo Bộ GTVT, để tận dụng thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ thi công các Chủ đầu tư, Ban QLDA, Nhà thầu BOT thuộc 2 dự án kể trên cần chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương huy động đủ các mũi thi công theo kế hoạch được duyệt. Đồng thời, tăng cường thiết bị, nhân lực trong từng mũi thi công, tổ chức thi công bình thường trong các ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5 để đẩy nhanh tiến độ thi công, bù phần khối lượng đã bị chậm trễ.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan phải bố trí đủ nhân lực để theo dõi, kiểm tra, giám sát, nghiệm thu các hạng mục công việc hoàn thành của nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ giải ngân thanh toán của các dự án.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu 5 Thứ trưởng được phân công phụ trách và Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công.
Vinh Hải (Vinh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem