Chủ đề nóng

Không tưởng: Người nhái Nga lặn còn sâu hơn cả tàu ngầm Mỹ

Thứ hai, ngày 06/11/2017 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với sự hỗ trợ của các công cụ lặn đặc biệt lực lượng người nhái Nga có thể lặn sâu hơn cả các tàu ngầm hiện đại của phương Tây.
Bình luận 0

Theo đó, biệt kích hải quân Nga thuộc hạm đội Thái Bình Dương đang tích cực tập luyện để có thể bài lặn sâu 450 mét nhằm lật độ kỷ lục thế giới hiện tại. Nguồn ảnh: FA.

Theo thông tin được hãng thông tấn Tass của Nga đăng tải, lực lượng tham gia phá kỷ lục của Nga được xác nhận là những thành viên thuộc một đơn vị biệt kích hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga. Nguồn ảnh: FA.

Trước đó, một thành viên của lực lượng người nhái, Hạm đội Thái Bình Dương Nga cũng đã từng lặn xuống được độ sâu 317 mét và chạm tới đáy biển. Sau khi lên bờ, anh này đã khẳng định hoàn toàn có thể xuống sâu hơn và tiếp tục tập luyện để có thể lặn sâu hơn nữa xuống đáy biển. Nguồn ảnh: FA.

Năm 2001, một người nhái của Nga cũng lập một kỷ lục thế giới với độ sâu khi lặn lên đến 200 mét. Nguồn ảnh: FA.

Bộ đồ lặn được sử dụng để phá kỷ lục thế giới là bộ trang bị GVK-450 được thiết kế để dành riêng cho các thợ lặn cứu hộ hải quân, những người được huấn luyện chuyên biệt với nhiệm vụ cứu hộ tàu ngầm. Nguồn ảnh: Guns.

Ngoài ra, các thợ lặn hải quân Nga còn phải tập luyện rất nhiều trong phòng điều áp để có thể quen được với áp lực nước kinh khủng ở độ sâu gần 500 mét dưới mặt nước biển. Nguồn ảnh: Youtube.

Thông thường, những thợ lặn cứu hộ có thể tiếp cận được những tàu ngầm bị đắm ở độ sâu khoảng 200 mét dưới mực nước biển với những trang thiết bị đặc biệt. Ở độ sâu lớn hơn, bắt buộc phải có sự tham gia của các tàu ngầm cứu hộ mini. Nguồn ảnh: Sputnik.

Để đảm bảo những người nhái hải quân có thể lặn xuống sâu tới gần mức 500 mét, các trang thiết bị bảo hộ và quan trọng nhất là bộ đồ điều áp của các thợ lặn được thiết kế đặc biệt, chống được áp lực nước ở độ sâu 450 mét nhưng vẫn phải đảm bảo cho người lính có thể cử động linh hoạt được. Nguồn ảnh: Popular.

Giống với nhiều quốc gia sở hữu lực lượng đặc nhiệm hải quân khác, đặc nhiệm người nhái của Nga được tuyển chọn từ những thanh niên sinh ra và lớn lên ở vùng sông nước, thậm chí có nhiều giai thoại về những người "biết bơi trước khi biết đi" trong lực lượng đặc nhiệm người nhái của Nga. Nguồn ảnh: Weapo.

Tuấn Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem