Khử mùi tanh
-
Muối, bia, nước chanh... là những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nhưng có thể loại bỏ mùi tanh của cá, khiến món ăn thơm ngon hơn nhiều lần.
-
Ngoài ra cũng còn rất nhiều cách xử lý mùi tanh cá nhưng không phải ai cũng biết.
-
Hầm canh xương không thể thiếu bước này, chị em hãy nhớ nhé!
-
Món cá dù nhìn hấp dẫn đến đâu mà có mùi tanh thì cũng rất khó ăn. Chính vì vậy để có được món cá thơm ngon chị em nên làm theo các bước này để khử sạch mùi tanh của cá.
-
Với việc nhiều người nghĩ rằng chỉ cần luộc hoặc chần thịt qua nước sôi sẽ làm cho các chất bẩn trong thịt loại bỏ được ra hết. Tuy nhiên, theo chuyên gia thì điều này không hẳn là đúng.
-
Cách nấu súp lươn không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn thơm ngon đậm đà và không bị tanh.
-
Khi luộc tôm, nhiều người cho rằng, chỉ cần đui sôi nước, thả tôm vào nấu một lúc là xong. Nhưng cũng chính vì thế mà tôm không lên màu đỏ đẹp hay thơm ngon, ngọt như ngoài hàng.
-
Việc sử dụng nước nóng hay lạnh khi kho cá cũng quyết định đến hương vị của món ăn mà không phải ai cũng biết.
-
Khi làm cá, nếu chỉ dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh là một sai lầm. Đầu bếp sẽ mách bạn 6 mẹo để làm cá ngon và không bị tanh.
-
Để mang đến những món ăn chất lượng cả về hương vị, màu sắc và cách trình bày thì khâu sơ chế cần được chú ý, nhất là phải khử được mùi tanh của hải sản một cách triệt để.