Chủ đề nóng

Khu vực Rào Trăng 3 nguy cơ tiếp tục sạt lở, sẽ rút toàn bộ nhân lực tìm kiếm nếu mưa lớn

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 24/10/2020 20:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Địa hình thi công cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 rất dốc và dễ trượt sạt nên sẽ nguy hiểm cho lực lượng tìm kiếm khi có mưa lớn.
Bình luận 0

Tối 24/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi tuyến đường bộ lên thủy điện Rào Trăng 3 được thông tuyến, ngay từ sáng sớm 24/10, các đơn vị quân sự, công an, dân sự đã tăng cường quân số và điều động tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben với tổng cộng khoảng 10 chiếc vào hiện trường để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Khu vực Rào Trăng 3 nguy cơ tiếp tục sạt lở, sẽ rút toàn bộ nhân lực tìm kiếm nếu mưa lớn  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng vận chuyển thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng vừa được tìm thấy.

Việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích được thực hiện theo 3 hướng song song, gồm 2 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ bờ suối lên hiện trường sạt lở và 1 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ khu vực bị sạt lở xuống bờ suối.

Lực lượng tìm kiếm đã đào bới hàng trăm m3 đất đá, đến cuối giờ chiều ngày 24/10 đã tìm kiếm được thêm 1 thi thể công nhân mất tích. Như vậy, đến nay đã tìm kiếm được 5/17 thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3. Trong số 5 thi thể trên, 2 thi thể đã xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

Khu vực Rào Trăng 3 nguy cơ tiếp tục sạt lở, sẽ rút toàn bộ nhân lực tìm kiếm nếu mưa lớn  - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đến hiện trường sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 chỉ đạo đẩy nhanh công tác tìm kiếm những công nhân còn mất tích.

Để đẩy nhanh việc tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện rào Trăng 3, tổ công tác tăng cường của Quân khu 4 và đội chó nghiệp vụ đang trên đường vào Thừa Thiên Huế. Dự kiến sáng 24/10 lực lượng này sẽ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân.

Trong ngày 24/10, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và lãnh đạo các sở, ngành liên quan, đã đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Chỉ đạo tại hiện trường, ông Lê Trường Lưu cho biết, dự báo trong những ngày tới sẽ có mưa lớn nên đề nghị công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ phải thực hiện một cách nhanh chóng, quyết đoán. Theo ông Lưu, phương châm đưa ra là vừa tìm được các nạn nhân mất tích nhưng phải đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia cứu nạn cứu hộ. Ông Lưu cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tiếp tục hỗ trợ tỉnh để đẩy nhanh việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Khu vực Rào Trăng 3 nguy cơ tiếp tục sạt lở, sẽ rút toàn bộ nhân lực tìm kiếm nếu mưa lớn  - Ảnh 3.

Địa hình thi công cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3 rất dốc và dễ trượt sạt nên sẽ nguy hiểm cho lực lượng tìm kiếm khi có mưa lớn.

Theo ông Hoàng Việt Cường- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tinh thần chỉ đạo chung đối với việc tìm kiếm các công nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 là khi có mưa lớn sẽ tạm ngưng tìm kiếm. Khi có mưa lớn, toàn bộ nhân lực tìm kiếm tại hiện trường sẽ được đưa về khu vực thủy điện Rào Trăng 4 để bảo đảm an toàn.

Ông Hoàng Việt Cường cho biết thêm, theo khảo sát, đoạn từ thủy điện Rào Trăng 3 đến thủy điện Rào Trăng 4 rất dễ xảy ra sạt lở khi trời mưa. Địa hình thi công cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3 rất dốc và dễ trượt sạt nên sẽ nguy hiểm cho lực lượng tìm kiếm khi có mưa lớn.

Theo dự báo, từ đêm 24/10 đến ngày 26/10, tại Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem