Chủ đề nóng

Khủng bố phá sập cầu ngăn quân đội Syria tấn công Idlib

Trần Việt Thứ sáu, ngày 31/08/2018 20:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến binh khủng bố  ở Idlib đã thổi bay 2 cây cầu chính trong nỗ lực để ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria vào pháo đài cuối cùng của chúng. 
Bình luận 0

Hai cây cầu bị thổi bay bắc qua sông Orontes kết nối các khu vực ngoại ô ở tỉnh Hama nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Syria với vùng lãnh thổ cuối cùng của khủng bố ở Idlib, Theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh. 

Chúng bị phá sập bởi nhánh Hồi giáo của nhóm khủng bố chính ở Idlib - Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF), người đứng đầu Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria Rami Abdel Rahman cho biết.

"Chúng là 2 cây cầu chính trong khu vực, nhưng vẫn còn có những cây cầu khác", ông Rahman cho biết.

Những cây cầu tại đồng bằng Al-Ghab, nằm giữa hai tỉnh Hama và Idlib được cho là có thể là một trong những mục tiêu đầu tiên trong cuộc tấn công nào của các lực lượng chính phủ Syria.

Các lực lượng chính phủ Syria đã tập trung xung quanh tỉnh Idlib trong nhiều tuần, đặc biệt là ở ở đồng bằng Al-Ghab vốn từng là khu vực canh tác chủ lực.

"Lực lượng phiến quân đã nhận thấy những hoạt động tích cực từ phía chính phủ với sự xuất hiện của xe tăng và xe bọc thép". Theo đó, các nhóm phiến quân đang ra sức củng cố các vị trí của chúng khi chúng dự đoán chiến dịch quân sự sắp xảy ra", ông Abdel Rahman cho biết.

ĐỌC THÊM: IS chôn thuốc nổ, phục kích nhóm cảnh sát Afghanistan giữa đường

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem