Chủ đề nóng

khủng hoảng giá lợn

 • "Sốt" giá heo hơi, Thứ trưởng Bộ NNPTNT quyết không để khủng hoảng

  "Sốt" giá heo hơi, Thứ trưởng Bộ NNPTNT quyết không để khủng hoảng

  Giá heo hơi hôm nay 8/10 ở nhiều địa phương miền Bắc đã đạt 60.000 - 62.000 đồng/kg, trong khi miền Nam cũng tiến sát mốc 54.000 đồng/kg. Trước việc giá heo hơi tăng đột biến, nguy cơ thiếu thịt heo đang hiện hữu, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn khẳng định, sẽ không để xảy ra tình trạng giá heo tăng cao như Trung Quốc.
 • Tỷ phú 4.0 ở vùng cao vượt qua bão giá lợn như thế nào?

  Tỷ phú 4.0 ở vùng cao vượt qua bão giá lợn như thế nào?

  Với suy nghĩ khác, cách làm khác anh Nguyễn Văn Kiên, sinh năm 1983, ở bản Văn Lùng (xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã vượt qua cơn bão giá lợn và đến nay vẫn theo đuổi nghề nuôi lợn. Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi lợn nên anh Kiên không chỉ vượt cơn khủng hoảng giá lợn mà còn trở thành tỷ phú nuôi lợn.
 • Giá lợn hơi vẫn cao chót vót và chưa có dấu hiệu dừng lại

  Giá lợn hơi vẫn cao chót vót và chưa có dấu hiệu dừng lại

  Theo báo cáo mới đây của Bộ NNPTNT, giá lợn hơi (giá heo hơi) bắt đầu nhích lên từ đầu tháng 4.2018 nhưng trong tháng 5 bất ngờ tăng liên tục và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.
 • Làm giàu ở nông thôn: Kiếm tiền tỷ nhờ nuôi lợn bằng thảo dược

  Làm giàu ở nông thôn: Kiếm tiền tỷ nhờ nuôi lợn bằng thảo dược

  Hơn 3 năm nay, anh Nguyễn Văn Thục, xóm 4, xã Trực Thái, Trực Ninh (Nam Định) đã cho lợn ăn thêm nhiều vị thảo dược. Chính cách chăn nuôi lợn còn khá hiếm này đã giúp gia đình anh Thục không chỉ vượt qua bão “khủng hoảng” giá lợn mà giờ đây có lãi lớn…
 • Điểm sáng chăn nuôi 2018

  Điểm sáng chăn nuôi 2018

  Năm 2017, Ngành chăn nuôi Việt Nam đã gác lại với những biến cố dữ dội về chăn nuôi lợn. Mặc dù vậy từ năm 2018, chăn nuôi Việt Nam đang dần mở ra những điểm sáng có thể kỳ vọng những đột phá mới cả về chuyển dịch sản xuất trong nước lẫn vươn ra xuất khẩu (XK).
 • Lợn gặm hết vốn cuống cuồng gỡ gạc dịp cuối năm

  Lợn gặm hết vốn cuống cuồng gỡ gạc dịp cuối năm

  Chuyển nuôi lợn đụng, thả cả, nuôi gà bán Tết..., là các kiểu xoay nghề, tìm cách để tồn tại và thu hồi lại vốn liếng của các chủ trang trại lợn sau hơn một năm bị ảnh hưởng bởi đợt khủng hoảng giá chưa từng có trong lịch sử ngành chăn nuôi.
 • Tết Nguyên đán 2018: Không sợ khủng hoảng thịt heo, thiếu rau xanh

  Tết Nguyên đán 2018: Không sợ khủng hoảng thịt heo, thiếu rau xanh

  Nguồn cung rau xanh, thịt lợn (heo), thịt gà… được các doanh nghiệp và ngành chức năng dự báo khá dồi dào trong những tháng tới. Do vậy, giá cả các mặt hàng thiết yếu này sẽ khó có thể tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán.
 • Giá lợn (heo) hôm nay 10.11:Vì sao lợn của doanh nghiệp giá 35.000 đ/kg, lợn của dân chỉ có giá 29.000 đ/kg?

  Giá lợn (heo) hôm nay 10.11:Vì sao lợn của doanh nghiệp giá 35.000 đ/kg, lợn của dân chỉ có giá 29.000 đ/kg?

  Trong khi giá lợn (heo) hơi hôm nay vẫn “làng nhàng” dưới mốc 30.000 đồng/kg, nhiều trang trại chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi nông hộ đang phải vật lộn với khó khăn để duy trì đàn lợn, thì một số "đại gia" trong ngành chăn nuôi vẫn bán được lợn ra với giá 33.000-35.000 đồng/kg.
 • Giá lợn (heo) hôm nay 7.11: Mới tăng đã lại giảm, nhiều tỷ phú nuôi lợn cũng ngao ngán cầm cự đàn lợn

  Giá lợn (heo) hôm nay 7.11: Mới tăng đã lại giảm, nhiều tỷ phú nuôi lợn cũng ngao ngán cầm cự đàn lợn

  Mấy ngày hôm nay, giá lợn hơi (heo hơi) có xu hướng nhích lên, tuy nhiên người chăn nuôi chưa kịp vui mừng thì giá lợn hơi hôm nay 7.11 tại nhiều địa phương lại quay đầu giảm với giá dao động từ 26.000 – 30.000 đồng/kg hơi.
 • Bản lĩnh cầm lái của ông Giám đốc Hợp tác xã nuôi lợn...tự động

  Bản lĩnh cầm lái của ông Giám đốc Hợp tác xã nuôi lợn...tự động

  Trong cơn khủng hoảng giá lợn kéo dài kỷ lục mấy tháng vừa qua, Hợp tác xã Chăn nuôi dịch vụ tổng hợp Hòa Mỹ gồm 36 hộ nuôi lợn vững tâm vượt qua. Có được điều này là nhờ 1 phần lớn bản lĩnh cầm lái của ông Giám đốc Nguyễn Văn Thanh. Bản lĩnh này vốn được ông Thanh tôi rèn trong mấy chục năm gắn bó với nghề nuôi lợn và trãi qua bao thăng trầm, sóng gió...