Chủ đề nóng

Kiên Giang: Hàng nghìn xe máy “bỗng dưng” hỏng bugi, nghi do xăng

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 28/02/2017 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đang gấp rút kiểm tra các điểm kinh doanh xăng để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàng nghìn xe máy của người dân bất ngờ hỏng bugi sau khi đổ xăng A95.
Bình luận 0

Liên quan đến việc nhiều địa phương thuộc tỉnh Kiên Giang phản ánh chất lượng xăng không đảm bảo làm hàng nghìn xe gắn máy của người dân bị hỏng bugi liên tục, chiều nay (28.2), ông Trương Ngọc Ánh – Chánh thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ, kiêm Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành về xăng tỉnh Kiên Giang cho biết, hôm nay đoàn đã kiểm tra nhiều điểm kinh doanh xăng tại huyện Tân Hiệp.

Xe hỏng bugi được đem đến tiệm sửa ở TP. Rạch Giá.

“Chúng tôi kiểm tra ở huyện Tân Hiệp trước là vì nơi đây có đề xuất kiểm tra xăng trước tiên. Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm tra ở huyện Châu Thành và TP. Rạch Giá”– ông Ánh nói.

Cũng theo ông Ánh, do không thể xác định được bằng mắt thường nên đoàn sẽ lấy mẫu gửi về cho một đơn vị có chức năng ở TP.Cần Thơ để điểm tra các chỉ tiêu có liên quan về xăng. Sau khi có kết quả, đoàn sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo. Ông Ánh thông tin: “Máy đo của ngành chức năng tỉnh không đo được hết các chỉ tiêu về xăng nên phải gửi đi một đơn vị có giá trị pháp lý kiểm tra”.

Theo đoàn kiểm tra liên ngành về xăng, phản ánh từ chính quyền địa phương và người dân cho thấy, chỉ những loại xe sử dụng xăng A95 mới bị hư hỏng bugi và tình trạng này chỉ xảy ra ở huyện Tân Hiệp, huyện Châu Thành và TP. Rạch Giá. Đại diện đoàn kiểm tra cũng đã điện thoại hỏi các tỉnh, thành lân cận thì được biết không nơi nào xảy ra tình trạng xe bị hỏng bugi tương tự.

Để có kết quả khách quan, ngoài việc lấy mẫu gửi đi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành cũng sẽ đề nghị các đơn vị chủ quản cao hơn vào cuộc. “Trong hôm nay, tôi đã đề xuất cơ quan chủ quản cấp cao hơn xuống kiểm tra. Từ đó sẽ có nhiều kênh thông tin, sớm làm rõ nguyên nhân cho bà con yên tâm” – Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành nói.

Theo phóng viên tìm hiểu, từ sau Tết Nguyên đán 2017 đến nay, nhiều cửa hàng sửa xe gắn máy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã sửa, thay thế hàng ngàn bugi, trong đó có chiếc đã thay bugi từ 2 đến 3 lần trong thời gian ngắn. Phần lớn những xe gắn máy bị hỏng bugi là dòng xe phun xăng điện tử như airblack, SH, PCX…

Tình trạng trên khiến cho một số cửa hàng xe gắn máy không đủ bugi để thay cho khách hàng. Riêng cửa hàng honda ở TP.Rạch Giá đã thay khoảng 4.000 chiếc bugi cho khách hàng. Nhiều người cho rằng, đây là một hiện tượng bất thường và nghi ngờ nguyên nhân là do xăng có vấn đề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem