Chủ đề nóng

Kim Jong-un bất ngờ triệu họp các quan chức cao nhất Triều Tiên

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 29/12/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa triệu tập cuộc họp với các quan chức hàng đầu của đảng Lao động cầm quyền giữa bối cảnh căng thẳng với Mỹ.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Cuộc họp hội nghị trung ương đảng được nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì hôm 28/12 trong bối cảnh hạn chót về vấn đề phi hạt nhân hóa mà nước này đặt ra với Mỹ đang đến gần.

"Hướng đi trước mắt cho cuộc đấu tranh của đảng và nhà nước cũng như các vấn đề chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng của chúng ta trước tình hình hiện nay đã được đưa vào chương trình nghị sự của hội nghị toàn thể", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin.

KCNA không tiết lộ thông tin chi tiết về cuộc họp nhưng cho biết hội nghị vẫn tiếp diễn. Phiên họp toàn thể của đảng Lao động Triều Tiên diễn ra một tuần sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un triệu tập hội nghị quân ủy trung ương nhằm thảo luận về việc tăng cường năng lực quân sự quốc gia.

Hồi đầu tháng, Triều Tiên cũng thông báo sẽ tổ chức một phiên họp toàn thể của đảng cầm quyền vào tháng này để bàn thảo và quyết định những vấn đề quan trọng khi mà tình hình trong nước và thế giới đã thay đổi.

Bình Nhưỡng không ít lần yêu cầu Washington đáp ứng thời hạn cuối năm và đưa ra những sáng kiến mới giúp giải quyết các bất đồng giữa hai nước về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Chính quyền Kim Jong-un còn cảnh báo sẽ gửi cho Mỹ một "món quà Giáng sinh" không mong muốn nếu các kỳ vọng của họ không được đáp ứng.

Tuy nhiên, đã qua Giáng sinh mà Triều Tiên vẫn "im hơi lặng tiếng" khiến một số chuyên gia cho rằng, đây chỉ là "đòn gió" nhằm giúp nhà lãnh đạo Kim Jong-un gây áp lực cho chính quyền Trump.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem