Chủ đề nóng

Kim Jong-un công khai đóng cửa bãi thử hạt nhân, đổi múi giờ theo HQ

Huy Phong (Theo RT) Chủ nhật, ngày 29/04/2018 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dự định đóng cửa bãi thử hạt nhân vào tháng 5 tới và sẵn sàng mời các chuyên gia Mỹ chứng kiến quá trình này.
Bình luận 0

Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dự định đóng cửa bãi thử hạt nhân vào tháng 5.

Phát ngôn viên phủ tổng thống Hàn Quốc Yoon Young-chan ngày 29.4 cho biết kế hoạch đóng cửa bãi thử hạt nhân của Bình Nhưỡng được quyết định trong cuộc gặp ngày 27.4  giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý công khai quá trình đóng cửa.

“Một số người nói rằng chúng tôi đang đóng cửa các cơ sở không còn khả năng hoạt động, nhưng các bạn sẽ thấy chúng vẫn còn trong tình trạng tốt”, ông  Yoon dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng tin Yonhap, ông Kim Jong-un sẵn sàng mời các chuyên gia an ninh và nhà báo quốc tế chứng kiến quá trình đóng cửa bãi thử hạt nhân của Triều Tiên. Ông cũng nói rằng Bình Nhưỡng sẽ không cần vũ khí hạt nhân nếu Mỹ cam kết không xâm lược.

Ông Yoon Young-chan cũng cho biết Triều Tiên sẽ thay đổi múi giờ của nước này thống nhất với Hàn Quốc. Hiện tại, giờ của Seoul sớm hơn Bình Nhưỡng 30 phút.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 27.4, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đã cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Họ cũng đồng ý tiếp tục đàm phán để ký kết một hiệp định hòa bình nhằm chính thức chấm dứt tình trạng chiến tranh giữa 2 quốc gia.

Thực hư bãi thử hạt nhân Triều Tiên sập nặng đến mức không dùng được

Các quan chức tình báo Mỹ ngày 27.4 cho biết bãi thử hạt nhân ngầm của Triều Tiên vẫn có thể sử dụng, bất chấp bị...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem