Chủ đề nóng

Kinh hoàng loại độc dược phụ nữ thời Phục hưng đầu độc chồng

Thứ sáu, ngày 22/11/2019 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào thời kỳ Phục Hưng, Giulia Tofana bào chế độc dược từ asen và bán chúng cho một số phụ nữ muốn đầu độc chồng. Hậu quả là hàng trăm đàn ông ở Italy bị vợ hạ độc chết vì muốn thoát khỏi hôn nhân không có tình yêu.
Bình luận 0

Nhiều phụ nữ thời kỳ Phục hưng đối diện với những cuộc hôn nhân do gia đình sắp đặt mà không có bất cứ lựa chọn nào nên quyết định đầu độc chồng để được tự do.

Cụ thể, cuộc hôn nhân không có tình yêu và không thể ly hôn khiến những người vợ đau khổ. Vì vậy, họ tìm cách thoát khỏi cuộc hôn nhân khốn khổ và biết được rằng chỉ có cái chết mới giúp họ được tự do.

Những người phụ nữ này tìm đến Giulia Tofana để được giúp đỡ. Người này mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, đồ trang điểm.

Thế nhưng, trên thực tế, cửa hàng là nơi Tofana bào chế độc dược từ asen, chì và belladonna tạo thành sản phẩm có tên Aqua Tofana và bán chúng cho khách hàng.

Tofana tin rằng bản thân đang giúp đỡ những phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân được giải thoát khỏi khổ đau.

Vì vậy, Tofana gián tiếp gây ra hàng trăm cái chết của đàn ông ở Italy trong gần 50 năm mà không bị bắt. Nguyên do là vì Aqua Tofana không vị, không mùi, không màu và là chất độc hoàn hảo để pha vào rượu hoặc một loại đồ uống, đồ ăn nào mà không bị phát hiện.

Những người đàn ông xấu số bị vợ hạ độc bằng Aqua Tofana dẫn đến mất mạng mà không hay biết cũng như khó có thể tra ra nguyên nhân tử vong.

Tội ác kinh hoàng này chỉ được giới chức trách phát giác khi một khách hàng của Tofana thú nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, vào năm 1650, Tofana bán thuốc độc cho một phụ nữ muốn hạ độc chồng. Sau khi mang chất độc về nhà, người phụ nữ này lén bỏ vào một bán súp và đem lên cho chồng ăn.

Thế nhưng, khi người chồng chuẩn bị ăn bát súp có độc thì người vợ ân hận nên ngăn cản. Về sau, cô nói ra sự thật về âm mưu giết chồng và khai Tofana chính là người cung cấp chất độc.

Cuối cùng, tháng 7/1659, Tofana bị bắt và xử tử cùng con gái và 3 nhân viên vì bị cáo buộc giết hại hơn 600 người bằng thủ đoạn tàn ác như trên.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem