Chủ đề nóng

Kinh ngạc những thư viện sách “khủng” nhất thế giới

Thứ sáu, ngày 02/01/2015 04:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới đây là hình ảnh về những thư viện khổng lồ trên khắp thế giới với hàng triệu đầu sách quý cũng như cách bố trí, bày đặt vô cùng ấn tượng.
Bình luận 0

Nhiếp ảnh gia người Pháp Franck Bohbot luôn đánh giá cao hoạt động đọc sách là cách giải trí nhẹ nhàng và đơn giản nhất. Chính vì vậy anh đã cất công đi khắp thế giới để thực hiện bộ ảnh về những thư viện sách đẹp và ấn tượng nhất.

Thư viện Bibliothèque Nationale de France, Paris.

Anh Bohbot hiện sinh sống ở thành phố New York nước Mỹ bắt đầu thực hiện dự án ảnh về các thư viện mang tên House of Books (tạm dịch Ngôi nhà sách) kể từ năm 2012.

Bản thân Bohbot đã đi qua nhiều thư viện lớn và nổi tiếng trên thế giới như Bibliothèque Nationale de France ở Pháp, Biblioteca Angelica tại thành phố Rome nước Ý hay Thư viện công cộng New York Public Library...

Thư viện Bibliothèque Mazarine, Paris.

Theo chia sẻ của nhiếp gia Bohbot thì anh thực hiện dự án tại các thư viện ở châu Âu, Nam Mỹ, châu Á và Bắc Mỹ, những nơi mà mọi người thu nhập được kho kiến thức nhân loại từ những pho sách được lưu giữ hàng thập niên qua: "Với House of Books, tôi mong muốn mang đến cách tiếp cận mới, đặc biệt về màu sắc cũng như bố cục của các thư viện. Trong dự án này cũng bao gồm các thư viện đương đại, những phòng đọc nhỏ hay các lối vào", Bohbot chia sẻ trên website cá nhân của anh.

 Dự án này hiện vẫn đang trong quá trình thực hiện nhưng một số tác phẩm trong dự án đã được nhiều người biết đến khi hàng loạt trang web đưa tin khiến chúng trở nên ngày càng nổi tiếng.

Thư viện Biblioteca Angelica, Rome.

Nhiếp ảnh Bohbot nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật đối xứng. Anh thích phong cách tài liệu và chụp những khung cảnh khác lạ. Ngoài dự án về các thư viện, Bohbot ngoài ra đã hoàn thành các tác phẩm về đề tài nhà hát, bảo tàng, nhà ga, sân vận động và bể bơi.

Thư viện Boston Public Library, Boston, Mỹ.

Thư viện Bibliothèque Mazarine, Paris.

Thư viện BNF Site François Mitterrand, Paris.

Thư viện Bibliothèque Sainte Geneviève, Paris.

Thư viện Bibliothèque Interuniversitaire de la Sorbonne, Paris.

Thư viện Bibliothèque Interuniversitaire de la Sorbonne , Paris.

Thư viện Biblioteca Vallicelliana, Rome.

Thư viện Bibliothèque du Sénat, Paris.

Thư viện Bibliothèque Interuniversitaire de la Sorbonne, Paris.

Thư viện Biblioteca Vallicelliana, Rome.

Đỗ Hiếu (FranckBohbot)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem