Kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo
-
Trang trại của anh Giang Mạnh Hảo (xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) đang có đàn gà Đông Tảo trên 1.000 con. Trong đó, gà trống thuần chủng hiện được 5 tháng, nặng chừng 3,5kg. Đến Tết, những con gà này sẽ nặng chừng 6kg, riêng cặp chân nặng trên 1kg, được xuất bán để làm quà biếu.
-
Nhờ nắm vững kỹ thuật và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà Đông Tảo sinh sản của gia đình anh Đinh Văn Chúc (38 tuổi) trú tại xóm Nội, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) luôn đẻ khỏe và đem về thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.
-
Xuất phát là bác sỹ thú ý chuyên chữa bệnh cho các gia súc, gia cầm, anh Trần Kiên Cường (46 tuổi) ở Hà Nội đã quyết định rời mảnh đất Thủ đô về vùng quê trung du miền núi Phú Thọ để lập nghiệp. Nhờ mô hình nuôi ấp giống gà đặc sản Đông Tảo “chân voi” mà mỗi năm anh thu được khoảng 700 triệu – 1 tỷ đồng.
-
Nhờ nuôi đàn gà có bước đi "khệnh khạng" vì cặp chân voi-gà Đông Tảo mà chị Nguyễn Thị Cúc, thôn Bùi Bồng, Dương Quang, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) mỗi năm “bỏ túi” hàng trăm triệu đồng. Cũng nhờ nuôi loài gà chân voi bước đi "khệnh khạng" này mà bà mẹ này xây được nhà to khang trang và có tiền cho 2 con trai đi du học ở nước ngoài...
-
Nhờ áp dụng kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo trong nhà lạnh và thụ tinh nhân tạo để lai tạo giống, mỗi năm anh Nguyễn Tiến Thắng (SN 1981, thôn Ninh Vũ, xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) thu lãi trên nửa tỉ đồng.