Chủ đề nóng

Kiốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, bán rẻ trả mặt bằng

Chủ nhật, ngày 27/08/2017 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
50 ki-ốt bán cây cảnh, đồ mỹ nghệ dọc đường Trường Chinh hối hả xả hàng, giảm giá để trả mặt bằng cho Bộ Quốc phòng.
Bình luận 0

Hơn một tuần nay, 50 ki-ốt dọc đường Trường Chinh, giáp sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng với giá rẻ để trả mặt bằng cho Bộ Quốc phòng. Trước đó, thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Quốc phòng đã yêu cầu các đơn vị thuộc bộ phối hợp với chính quyền địa phương trong tháng 8 phải dứt điểm giải tỏa ba cây xăng và các ki-ốt để tạo hành lang thông thoáng cho khu vực phía Bắc sân bay.

Một cửa hàng bán lồng chim treo biển "thanh lý hàng". “Chúng tôi nghe phường thông báo bốn lần rồi. Mới nhất là hôm qua (25/8) sẽ bàn giao mặt bằng, nhưng nay chưa thấy, vì vậy chúng tôi tiếp tục treo biển xả hàng để cố giải quyết hàng hóa tồn đọng”, anh Tuấn Anh, chủ cửa hàng mỹ nghệ, nói.

Để chào mời khách mua, các chủ cửa hàng không ngần ngại bày bán hàng hóa tràn ra vỉa hè với mức giá giảm từ 30 đến 50%.

“Biết bữa nay thành phố triển khai chiến dịch vỉa hè, nhưng chúng tôi đành phải bán tràn lan để khách tiện đường mua. Gia đình tôi còn 60% lượng hàng hóa, giờ chưa biết sẽ thuê mặt bằng ở đâu nữa. Con cái thì bắt đầu vào năm học mới. Đủ thứ phải lo”, chị Hòa, người đã bán hàng 14 năm tại đây, nói.

Anh Quân ở quận Bình Tân mua một chiếc chum về trồng hoa sen. “Chiếc chum này giá chỉ 200.000 đồng, chứ ở chỗ khác giá đắt gấp đôi”, anh Quân nói.

Nghe thông tin các ki-ốt ở chợ sinh vật cảnh lớn nhất Sài Gòn “xả hàng”, nhiều vị khách sành chơi có mặt lúc giữa trưa để săn hàng tốt, giá rẻ.

“Tôi phải giảm giá bán 50% khách mới chịu. Hàng vẫn còn một nửa nhưng giờ chưa biết thuê mặt bằng ở đâu vì giá thuê rất mắc. Không tìm được chỗ thuê, tôi tính sẽ chuyển về nhà ở Củ Chi”, anh Minh Hiền, chủ cửa hàng bán chim cảnh, cho biết

Một cửa hàng quần áo treo biển giảm giá 50% để trả mặt bằng.

Ông Đạt ngồi ngáp dài bên cửa hàng bán đồ mỹ nghệ của gia đình. “Cả tuần nay, cửa hàng tôi xả hàng, chấp nhận bị lỗ nhưng hàng hóa còn nhiều lắm”, ông Đạt nói.

“Những bức tượng ở cửa hàng tới đây phải di dời về Củ Chi, chứ chúng tôi không xả hàng được”, anh Long, nhân viên một cửa hàng đồ đá, mỹ nghệ nói.

Một cây xăng dựng biển ngưng bán từ 25/8 để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho Bộ Quốc phòng.

Một cửa hàng rửa ôtô, xe máy dọn dẹp để để trả mặt bằng. Theo lãnh đạo Bộ Quốc phòng, sau khi giải tỏa xong, bộ sẽ bàn giao cho quận Tân Bình quản lý để củng cố đô thị xanh, sạch, đẹp.

Gần đến hạn phải trả lại mặt bằng cho Bộ Quốc phòng, nhiều ki ốt trên đường Trường Chinh, TP HCM hối hả xả hàng, giảm giá. Clip: Nguyễn Điệp

Thành Nguyễn (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem