Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai

PV Tây Bắc Thứ hai, ngày 24/06/2024 21:44 PM (GMT+7)
Ngày 24/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 37 xem xét quyết định một số nội dung về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Cao Khải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
Bình luận 0
Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai - Ảnh 1.

Trụ sở - nơi Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai làm việc. Ảnh: Thanh Phong.

Theo đó, tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Lào Cai đã thảo luận, thống nhất kết luận ông Hồ Cao Khải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai có vi phạm, khuyết điểm như sau:

Với cương vị là Bí thư Đảng ủy, từ tháng 6/2020 đến tháng 11/2021, ông Hồ Cao Khải, chưa chỉ đạo tổ chức các cuộc họp riêng Ban Thường vụ Đảng ủy để chuẩn bị nội dung cho các kỳ họp định kỳ của Đảng ủy theo quy định (các cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng ủy sở được họp lồng ghép với các cuộc họp giao ban Lãnh đạo Sở) theo Quy chế làm việc của Đảng ủy họp mỗi tháng 1 lần, họp đột xuất khi cần thiết do Ban Thường vụ Đảng ủy triệu tập; Ban Thường vụ họp mỗi tháng 1 lần, họp đột xuất khi cần thiết do Bí thư Đảng ủy triệu tập.

Việc bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường có nội dung chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Nghị định 138/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và Nghị định 115/2020/NĐ-CP, ngày 25/9/2020 của Chính phủ Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

Ông Hồ Cao Khải đã không kê khai sơ lược lý lịch xin đi công tác và lý lịch của người xin vào Đảng về nội dung vi phạm bị kỷ luật Quân đội của bản thân trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự (tháng 2/1993). Những vi phạm của ông Hồ Cao Khải đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác. 

Ông Hồ Cao Khải đã vi phạm điểm h, khoản 1, Điều 29, Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. 

Căn cứ những vi phạm nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Lào Cai đã tiến hành thảo luận, biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Hồ Cao Khải, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai bằng hình thức Khiển trách.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem