Chủ đề nóng

Kỷ luật hơn 120 cán bộ công an Hà Nội

Thứ ba, ngày 28/12/2010 16:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Năm 2010, Công an Hà Nội đã xử lý kỷ luật 127 cán bộ chiến sĩ có vi phạm, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết sáng 28-12.
Bình luận 0

Số cán bộ chiến sĩ bị kỷ luật chiếm khoảng 0,8% cán bộ chiến sỹ công an Hà Nội. Trong số này, hơn 20 người đã bị tước quân tịch, hoặc bị khởi tố, bắt tạm giam vì có những vi phạm nghiêm trọng.

Đánh giá về công tác trong năm, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết về cơ bản phạm pháp hình sự được khống chế; số vụ phạm pháp hình sự giảm từ 5 đến 7% so với năm ngoái. Tuy nhiên, trong năm cũng nổi lên tình trạng sử dụng lưu manh hoạt động đòi nợ thuê. Giám đốc Công an TP Hà Nội đã yêu cầu lực lượng cảnh sát hình sự mạnh tay trấn áp loại tội phạm nguy hiểm này.

“Loại tội phạm đòi nợ thuê có xuất phát từ thực tế có nhiều chủ nợ bức xúc. Họ gửi đơn ra công an thì không được giải quyết, do công an không thể hình sự hoá quan hệ dân sự (vay nợ - PV). Kiện ra toà thì toà mấy năm cũng không giải quyết xong” – Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nói.

Năm 2010 cũng là năm có nhiều lễ kỷ niệm lớn, nhiều kỳ cuộc quan trọng, được các đơn vị Công an TP Hà Nội bảo vệ an toàn. Sự cố đáng tiếc nhất vẫn là vụ cháy nổ container pháo hoa ở Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, hiện vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Về việc ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực quanh Sân vận động Mỹ Đình đêm 10-10, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cũng thẳng thắn thừa nhận có một phần lỗi chủ quan của các đơn vị, do không dự báo được tình hình tập trung quá đông người trong đêm cuối Đại lễ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem