Chủ đề nóng

Kỷ niệm 20 năm Ngày Tự do của Nam Phi

Thứ ba, ngày 22/04/2014 07:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21.4, Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày Tự do của Nam Phi (27.4). Lễ Kỷ niệm Ngày Tự do năm 2014 chính là lễ kỷ niệm đầu tiên được tổ chức sau khi cựu Tổng thống Nelson Mandela - biểu tượng vĩ đại của dân tộc Nam Phi qua đời.
Bình luận 0
Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam- bà Kgomotso Ruth Magau nhấn mạnh, nền tự do của Nam Phi không gì khác là phát triển tình hữu nghị, xây dựng cầu nối với các quốc gia và tăng cường mối quan hệ của Nam Phi với những người anh em đã đứng lên ủng hộ và đoàn kết với nhân dân Nam Phi trong những thời khắc đen tối nhất của lịch sử đất nước. Việt Nam là một trong những người anh em thân thiết đó. Nam Phi đã trải qua một chặng đường dài từ quá khứ bị phân chia và cay đắng, cho đến một xã hội dựa trên sự bình đẳng, nhân phẩm và tôn trọng nhân quyền.

Lễ Kỷ niệm đầu tiên được tổ chức sau khi cựu  Tổng thống Nelson Mandela qua đời.
Lễ Kỷ niệm đầu tiên được tổ chức sau khi cựu Tổng thống Nelson Mandela qua đời.

Đại sứ Magau cho biết: “Nam Phi có một mối quan hệ truyền thống lâu dài và thân thiết với Việt Nam ngay từ những năm 1950. Nam Phi và Việt Nam hiện vẫn đang tiếp tục cùng nhau hợp tác và làm việc nhằm tái thiết và phát triển nền kinh tế của cả hai nước và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân. Chúng tôi muốn nhìn lại và suy nghĩ về sự ủng hộ tuyệt vời từ đất nước của các bạn.

Những gì mà chúng tôi đã đạt được những cột mốc quan trọng ngày hôm nay là nhờ có sự ủng hộ của các bạn. Chính vì vậy, tôi sẽ nhận được âm hưởng hòa thanh với những tình cảm trân trọng của nhân dân và Chính phủ Nam Phi khi nói rằng: "Chúng tôi cảm ơn Việt Nam”. Bà Magau khẳng định, sự hiện diện mạnh mẽ của Việt Nam tại Nam Phi chứng minh cho quan hệ ngoại giao thân thiết của cả hai nước hiện nay. Thật đáng mừng khi Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Nam Phi ở châu Á.

Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem