Kỹ thuật nuôi cá chép giòn

  • Cũng là nuôi cá chép trên sông, nhưng thứ cá chép do ông Nguyễn Văn Tung, xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường (Nam Định) nuôi có điểm kỳ lạ là thịt cá ngày càng giòn, chế biến thành món, ăn giòn như tràng lợn. Chính vì điều này mà ông Tung nuôi được con nào lái khuân đi con đó. Bí quyết làm thịt cá giòn là ở chổ ông Tung cho cá ăn một loại đậu tằm.
  • Sau gần 5 tháng thả nuôi 400 con trắm, cá chép cho ăn đậu tằm nên thịt giòn sần sật, giá bán dao động từ 140 – 160.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí... gia đình ông Võ Xuân Hương ở xóm 16 xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hoà ( Nghệ An) thu lãi trên 70 triệu đồng/vụ
  • Sau thời gian nghiên cứu, tìm tòi, anh Phạm Đình Chiểu (ở xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Thái Bình) đã áp dụng thành công kỹ thuật nuôi cá chép trong lồng cho ăn đậu Úc để thịt ngon, giòn.