Kỹ thuật nuôi lợn
-
Nhờ vỗ béo đàn lợn bằng thức ăn tự nhiên như ngô, bèo ao, thân cây chuối, lão nông Lò Văn Hinh (sinh 1974, dân tộc Thái), ở bản biên giới Lả Mường (xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) đã thu lãi 100 triệu đồng mỗi năm.
-
Khi đang là chủ của 3 cửa hàng kinh doanh hàng may mặc lớn, lợi nhuận cao, có uy tín trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, vợ chồng anh Phạm Bá Vang, xã Tân Bình (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) quyết định trở về quê hương để gắn bó với nghiệp chăn nuôi lợn.
-
Không chọn con đường khoa cử, học xong phổ thông, Nguyễn Thái Huy khởi nghiệp với nghề nuôi lợn. Trải bao sóng gió, sau gần 10 năm lập nghiệp, anh đã trở thành “ông trùm” lợn nái tại địa phương.
-
Từ đầu năm nay, các trang trại nuôi lợn tại huyện Lệ Thủy đã nuôi thử nghiệm giống lợn nhập ngoại của Pháp (FH) có khả năng sinh sản cao, mắn đẻ và đẻ nhiều, nuôi con khéo cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Từ năm 2010 đến nay, đàn lợn của gia đình anh Thục luôn duy trì tổng đàn hơn 400 con, cho ăn thức ăn chủ yếu là đậu tương, cám gạo, ngô, cá khô và bỗng rượu... qua nghiên cứu, anh bắt đầu đưa thêm một số loại thảo dược để chế biến thức ăn để lợn tăng chất đề kháng, miễn dịch với các loại dịch bệnh.
-
Sau đợt khủng hoảng giá lợn, người chăn nuôi đang nỗ lực khôi phục lại chuồng trại, tái đàn. Tuy nhiên, lựa chọn hướng chăn nuôi thế nào để phát triển ổn định và bền vững lại là bài toán khó.
-
Để lợn sinh trưởng và phát triển tốt thì chăm sóc lợn con sau cai sữa là một trong những bước quan trọng.