Chủ đề nóng

kỹ thuật trồng mít Thái

 • An Giang: Chống nạng trồng mít Thái, hái trái phải dùng thuyền chở

  An Giang: Chống nạng trồng mít Thái, hái trái phải dùng thuyền chở

  Mặc dù bị khiếm khuyết 1 chân, di chuyển khó khăn nhưng nông dân Lê Văn Sậm (ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) luôn chí thú làm ăn và không ngừng học hỏi, tìm kiếm các mô hình sản xuất mới. Những năm gần đây, ông Sậm bắt đầu chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng mít Thái siêu sớm và mô hình đã mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao cho gia đình ông.
 • Trồng mít Thái, lùng sục mua trái, báo giá, nhảy giá như giá vàng

  Trồng mít Thái, lùng sục mua trái, báo giá, nhảy giá như giá vàng

  Với việc nhạy bén lựa chọn trồng xen mít và bưởi da xanh, ông Nguyễn Văn Ngài (SN 1966) ở ấp Trung Sơn, xã Thanh An, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) thu lợi ít nhất 250 triệu đồng/năm từ mít Thái trong khi chờ cây bưởi cho thu hoạch. Ông Ngài trồng mít Thái siêu sớm còn cho thu lợi kép khi có thể tỉa trái xấu, hái lá mít để nuôi thêm đàn dê.
 • Ở miệt vườn, mỗi năm thu 75 tấn mít, lão nông này lãi 1,5 tỷ đồng

  Ở miệt vườn, mỗi năm thu 75 tấn mít, lão nông này lãi 1,5 tỷ đồng

  Mặc dù đã trên 70 tuổi nhưng ông Trần Minh Trí, phường Thành Phước- TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vẫn tìm tòi học hỏi và thành công với mô hình trồng mít Thái siêu sớm cho năng suất cao. Bình quân mỗi năm ông Trí thu 73 tấn mít Thái siêu sớm đem lại lợi nhuận 1,5 tỷ đồng
 • Chán khóm, trồng 1,2ha mít Thái siêu sớm, lãi ròng hơn nửa tỷ

  Chán khóm, trồng 1,2ha mít Thái siêu sớm, lãi ròng hơn nửa tỷ

  Trên diện tích 1,2 ha, ông Phương ( ấp Mỹ Lộc, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) trồng được 1.000 gốc mít Thái siêu sớm. Giống cây ăn quả đặc sản này trồng sau 2 năm đã cho trái với năng suất có thể lên đến 40 tấn quả/ ha. Mỗi tháng ông Phương hái từ 5-7 tạ quả, thu đều đều 15-20 triệu đồng.