Kỹ thuật trồng nấm sạch
-
Với nhiều năm kinh nghiệm trồng nấm, ông Đỗ Đình Hòa, chủ cơ sở sản xuất meo giống nấm và bịch phôi nấm các loại ở xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định thường xuyên được các cơ sở dạy nghề trong tỉnh Bình Định mời hướng dẫn nghề trồng nấm.
-
Đang học ngành chế tạo máy của Đại học Giao thông vận tải, anh Triệu Quang Trung (thôn Thanh Sơn, xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội) bất ngờ "rẽ ngang". Giờ đây, anh đã thành ông chủ nhà máy sản xuất nấm theo công nghệ Hàn Quốc, mỗi năm cho doanh thu gần 40 tỷ đồng.
-
Gạt sang bên một công việc tốt với những đãi ngộ đáng mơ ước ở Hàn Quốc, anh Triệu Quang Trung (SN 1974) quyết định trở về nước gây dựng niềm đam mê của mình từ cây nấm. Hiện nay anh Trung đang sở hữu trong tay nhà máy sản xuất nấm theo công nghệ Hàn Quốc rộng 7000m2, cho doanh thu lên đến hơn 40 tỷ đồng/năm.
-
Từ chỗ chỉ trồng thử nghiệm thấy hiệu quả tốt, ông Nguyễn Thanh Cước (xã Tân Hải, TX La Gi, Bình Thuận) liền mạnh dạn đầu tư xây dựng 2 khu trại để phát triển mô hình trồng nấm sạch.
-
Một số địa phương ở ĐBSCL đang phát triển mô hình trồng nấm rơm trong nhà, không sử dụng hóa chất cho sản phẩm sạch, giá bán tăng gấp đôi, năng suất gấp ba so với nấm rơm trồng ngoài bờ vườn nhưng vẫn không đủ bán.
-
Trên diện tích 5.000m2 đất, anh Hòa xây dựng được trang trại nấm sạch, mỗi tháng sản xuất hơn 4.000kg sản phẩm, trừ chi phí còn lãi 40 triệu đồng. Cũng nhờ thành tích này, anh là chủ nhân của giải thưởng Lương Định Của năm 2016.