Kỹ thuật trồng ổi lê đài loan
-
Độ ngọt là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng quả ổi. Nếu bà con đang tìm cách làm tăng độ ngọt cho quả ổi, hãy theo dõi chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay để có câu trả lời chính xác nhất.
-
Hãy cùng theo dõi chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay để cùng Ths. Vũ Xuân Hải - Chuyên gia về cây ăn quả cuả Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) tìm hiểu những điều cần đặc biệt lưu ý khi tiến hành tỉa cành cho cây ổi.
-
Sau nhiều lần chăn nuôi thua lỗ, vợ chồng chị Nguyễn Thị Huệ và anh Liễu Văn Tư (xóm Thanh Chử, xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) quyết định chuyển sang trồng ổi lê Đài Loan. Nhờ trồng và chăm sóc theo cách riêng, vợ chồng anh chị thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ cây ổi.
-
Vào thời điểm chính vụ, mỗi ngày ông Hoàng Văn Thủy (53 tuổi) trú ở thôn 92, xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình "hái" nhờ trồng hơn 600 gốc ổi lê Đài Loan. Từ vườn ổi cho quả to, ngọt, giòn, mã quả đẹp, bán chạy như tôm tươi này, gia đình ông Thủy mỗi năm thu về cả trăm triệu đồng.
-
Bà Vũ Thị Vừng, làng O Pếch, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai hiện có 150 cây ổi lê Đài Loan ruột trắng trái to bự, trọng lượng 3-5 lạng/quả, mỗi cây cho 1,5-2 tạ quả, bán quanh năm và chưa lo ế. Bên cạnh ổi lê Đài Loan ruột trắng, bà còn trồng 300 cây ổi Đài Loan ruột đỏ và 100 cây cam Cara ruột đỏ không hạt hứa hẹn cho thu nhập cao hơn...
-
Theo anh Lê Đình Tiếp chủ trang trại 4ha cây ăn quả ở tổ dân phố 13, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP Hà Nội thì trồng giống ổi lê Đài Loan nhanh thu, cho ra trái quanh năm, giá bán tương đối cao, nên hiệu quả gấp 3 – 4 lần các loại cây ăn trái khác.