Chủ đề nóng

Kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới

Thanh Xuân Chủ nhật, ngày 16/10/2016 03:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù có một tuần diễn biến phức tạp nhưng các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng và dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng.
Bình luận 0

So với phiên giao dịch đầu tuần giá vàng đang cao hơn khoảng 10 nghìn đồng mỗi lượng. Trong khi so với cuối tuần trước giá vàng thời điểm này đang cao hơn 120 nghìn đồng mỗi lượng. Mức chênh lệch với vàng thế giới cũng được nâng lên mức xấp xỉ gần 2 triệu đồng mỗi lượng.

Ghi nhận giá vàng trong nước và quốc tế tuần qua diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, đến cuối tuần, giá vàng không giảm nhiều như các nhà đầu tư lo sợ.

Vào đầu tuần, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết là 35,38 – 35,63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) thì phiên cuối tuần có sự nhích nhẹ lên 20 nghìn/lượng mỗi chiều. Biên độ giữa 2 chiều mua vào – bán ra vẫn là 250 nghìn không thay đổi.

Trong cuộc khảo sát dự đoán giá vàng tuần tới của Kitco với Wall Street, có 17 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia, trong đó có 9 người (53%) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng lên; 8 phiếu còn lại chia đôi cho 2 trường phái giá giảm và những người cho rằng giá vàng đi ngang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem