Lá cây
-
Tình cờ lấy cây rừng về giâm ở đất phèn, nông dân Tây Ninh hái lá bán vào siêu thị, cả làng phục lăn
Rau rừng, cái tên gọi chung cho các loại cây rừng có thể lấy lá non để ăn sống như trâm ổi, lộc vừng, mặt trăng, sơn máu, quế vị, cóc...đã không còn xa lạ với dân địa phương cũng như du khách gần xa khi đến với Tây Ninh, thưởng thức món bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng kèm với rau rừng. -
Sau khi lá được nhặt về sẽ trải qua khoảng 1 tuần để xử lý nhằm đảm bảo cho chúng giữ được màu sắc suốt nhiều năm.
-
Sản xuất bát đĩa từ lá cây – nghe có vẻ lạ nhưng thực tế đã có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới biến lá cây thành những vật dụng hữu ích hàng ngày.
-
Từ những vỏ, lá cây quen thuộc từ thiên nhiên có sẵn, em Lý Huỳnh Vĩnh Hưng và Huỳnh Quang Uyển Nhi (học sinh lớp 11A8, Trường THPT Hà Huy Giáp, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đã chế ra thuốc đuổi muỗi thân thiện với môi trường.
-
Rắn lục đuôi đỏ thường trườn bò trên cây, ẩn nấp trong những đám lá màu xanh, vừa để ngụy trang ẩn nấp chống lại sự phát hiện của kẻ thù, vừa để dễ dàng trong hoạt động săn mồi.