Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Lộc Sơn do thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19

Văn Long Chủ nhật, ngày 01/08/2021 20:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì cho người dân cách ly tập trung sau khi trở về từ TP.Hồ Chí Minh thì chủ tịch UBND phường Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) lại để người dân cách ly tại nhà nên đã bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tối 1/8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Thành uỷ, UBND TP.Bảo Lộc tạm đình chỉ công tác Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tạm đình chỉ công tác chủ tịch phường Lộc Sơn do thiếu trách nhiệm trong phòng chống Covid-19  - Ảnh 1.

Người dân tại Lâm Đồng đi xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Văn Long.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc Đoàn Kim Đình đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Minh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn do không thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Ông Tuấn bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc cho hay, ông Tuấn bị đình chỉ công tác do ký quyết định cho 1 gia đình đi từ TP.Hồ Chí Minh về được cách ly tại nhà. Thay vì quy định UBND tỉnh Lâm Đồng là phải cách ly tập trung.

Tạm đình chỉ công tác chủ tịch phường Lộc Sơn do thiếu trách nhiệm trong phòng chống Covid-19  - Ảnh 2.

Người dân trước khi vào địa phận TP.Bảo Lộc phải khai báo y tế tại chốt kiểm dịch đèo Chuối (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng). Ảnh: Văn Long.

"Hậu quả của vụ việc chủ quan này khiến 4 người trong một gia đình test nhanh dương tính với Covid-19 mà không có báo cáo với UBND TP.Bảo Lộc. Hiện chùm bệnh này xác định được 8 F1, 10 F2 có kết quả âm tính. Hiện chúng tôi đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ 1 khu phố tại phường Lộc Sơn để truy vết. Vụ việc này ai sai đến đâu xử lý đến đó", ông Triệu thông tin.

Hiện Thành ủy và UBND TP.Bảo Lộc đang khẩn trương làm rõ các vi phạm liên quan của những người nói trên để có hình thức xử lý nghiêm theo quy định.

Hiện nay, toàn địa bàn tỉnh Lâm Đồng có tổng số ca nhiễm Covid-19 là 47 bệnh nhân. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem