Làm món gỏi bưởi chua ngọt chống ngấy sau dịp nghỉ lễ

Thứ hai, ngày 04/01/2016 14:24 PM (GMT+7)
Sau kì nghỉ 3 ngày, hẳn bạn đã có những bữa tiệc tùng đầy chất đạm và chất béo! Hãy nuông chiều cơ thể mình với món gỏi bưởi cực ngon mà tốt cho sức khỏe này nhé!
Bình luận 0

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi bưởi:

1 trái bưởi lớn

300g tôm tươi

3 củ hành tím

4-5 trái ớt

1 tép tỏi

30g lá bạc hà

15g rau mùi

60g dừa sấy

45g đậu phộng xắt nhỏ

20ml nước mắm

30ml nước cốt chanh

10g đường thốt nốt hoặc đường nâu

Cách làm

img

Làm nóng chảo rồi cho dừa vào đảo đều, đến khi dừa chuyển màu hơi vàng nâu thì bạn cho ra bát để riêng.

img

Kế đến, bạn cho đậu phộng vào chảo rang sơ, sau đó cho ra bát, để nguội.

img

Cắt bưởi làm tư hoặc làm sáu, rồi tách từng múi bưởi ra.

img

Sau đó, bạn rửa sạch tôm, bỏ đầu và chỉ lưng rồi cho vào nước sôi, chần sơ cho tôm chín, khoảng 30 giây.

img

Thái lát mỏng hành tím, băm nhỏ tỏi, cắt ớt ra làm hai, tách bỏ hột rồi dùng cán dao dần mềm.

img

Cho bưởi, tôm, hành tím, ớt, tỏi, lá bạc hà, rau mùi, dừa sấy vào bát.

img

Tiếp theo, bạn pha phần nước trộn bằng cách cho nước mắm, nước cốt chanh, đường vào chén nhỏ, khuấy đều.

img

Cuối cùng, bạn chan phần nước trộn gỏi vào chung và trộn đều tất cả, dùng ngay.

Bưởi từ lâu đã được biết đến như một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giàu chất chống oxy hóa, vitamin, lycopene và chất xơ, giúp giảm cân và giải độc cho cơ thể. Với món gỏi bưởi này, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt của từng tép bưởi, độ mềm dai của thịt tôm và một chút hăng hăng của hành tím, khiến bạn ăn mãi mà không ngán.

Chúc bạn ngon miệng và luôn khỏe đẹp với những món ăn tốt cho sức khỏe như món gỏi bưởi này nhé!

img

Vy Trân (Trí Thức trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem