Làm nông

  • Năm 2012, Nguyễn Thành Nguyên (26 tuổi) tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ, về nước làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ở TP.HCM. Chỉ sau vài tháng, chàng trai này quyết định từ bỏ công việc với mức lương khá cao trở về quê nhà Đà Lạt bắt tay vào công việc làm nông.
  • Mùa hè này, hơn 75.000 tấn dâu tây Anh đã có mặt trên các kệ hàng ở trong siêu thị, và các khu chợ bán lẻ. Nhưng thật thú vị, chúng không được trồng từ đất, mà từ những giỏ treo, có sự hỗ trợ của công nghệ cao.
  • Một trong những yếu tố tạo nên thành công trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) ở Đà Lạt (Lâm Đồng) là do việc dạy, học, làm nghề của bà con luôn gắn với yếu tố thị trường. 
  • "Khi nghe ý nguyện của tôi mở trang trại lập nghiệp, nhiều người khuyên hãy ở lại TP. HCM làm việc, vì với tấm bằng đại học quản trị kinh doanh lại thông thạo tiếng Anh và Đức, lương không dưới 20 triệu đồng/tháng. Nhưng tôi nhất quyết về quê…".
  • Một thời gian dài, nhiều người có chung quan niệm rằng, chỉ có những người không có vốn, không được học hành, không có quan hệ thì mới phải làm nông. Thế rồi, một “làn sóng” của các đại gia đổ vốn vào làm nông nghiệp, đã bất giác “đánh thức” quan điểm về làm nông nghiệp.