Chủ đề nóng

Làm rõ về bản quyền truyền thông Euro 2012 của VTV

Thứ năm, ngày 29/03/2012 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo ông Phan Ngọc Tiến - Phó Trưởng ban Thể thao, Giải trí và Thông tin kinh tế (VTV3), bản quyền truyền thông của VTV chủ yếu liên quan đến truyền hình, nên việc báo in, báo điện tử sử dụng hình ảnh không hề liên quan đến VTV.
Bình luận 0

Trước thông tin “Các báo, đài tại VN muốn sử dụng bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến Euro 2012 thì phải có văn bản gửi VTV, để VTV xem xét chia sẻ”, ngày 28.3, ông Phan Ngọc Tiến - Phó Trưởng ban Thể thao, Giải trí và Thông tin kinh tế (VTV3) giải thích: “Các đài truyền hình được VTV nhượng quyền khai thác Euro 2012 có cử phóng viên sang Ba Lan và Ukraine tác nghiệp nên trao đổi với chúng tôi. Còn những video clip liên quan đến Euro 2012 có thời lượng dưới 90 giây, các đài truyền hình, các trang web, báo điện tử được quyền sử dụng phục vụ độc giả”.

Theo ông Tiến, bản quyền truyền thông của VTV chủ yếu liên quan đến truyền hình, nên việc báo in, báo điện tử sử dụng hình ảnh không hề liên quan đến VTV.

Về vấn đề này, ông Lưu Vũ Hải - Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nói: “Vì bản quyền Euro 2012 của VTV đang có nhiều ý kiến trái chiều nên thời gian tới, chúng tôi phải tìm hiểu kỹ rồi mới có phát biểu chính thức”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem