Làng nghề nước mắm
-
Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống vốn yếu thế, dịch Covid-19 càng khiến tiềm lực của họ bị bào mòn. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch.
-
Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống vốn yếu thế, dịch covid-19 càng khiến tiềm lực của họ bị bào mòn. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch.
-
Vốn đang thiếu nguyên liệu, làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) gần như không thể mua thêm cá cơm khi Chỉ thị 16 được áp dụng ngay cuối vụ cá Nam.
-
Mùi thơm và hương vị mặn mà của nước mắm Tam Thanh đang vươn xa hơn khi những người dân trong làng không chỉ bám trụ phương thức làm mắm thủ công truyền thống mà đã biết cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm.
-
Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm, nhưng làng nghề nước mắm truyền thống Cửa Khe (thuộc thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), vẫn đang “sống tốt, sống khỏe”, nhờ có hướng đi đúng đắn, không chạy theo số lượng mà chú trọng đến chất lượng sản phẩm, nên nước mắm Cửa Khe vẫn giữ được thương hiệu riêng của làng quê xứ Quảng.
-
Làng nghề nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) khẳng định bảo vệ thương hiệu sản phẩm nước mắm Nam Ô không chỉ là trách nhiệm với việc giữ hồn cho nghề truyền thống mà còn bảo vệ uy tín của chính mình và quyền lợi của người tiêu dùng.