Chủ đề nóng

Làng người Việt ở Odessa bình yên sau lệnh nhập ngũ

Thúy Đăng Thứ năm, ngày 28/08/2014 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.8, trao đổi với NTNN, anh Nguyễn Văn Sinh - người Việt đang sống tại khu vực Làng Sen, ở thành phố Odessa cho hay, sau khi 2 người là đại diện quân đội Ukraine vào Làng Sen để trực tiếp phát giấy báo gọi nhập ngũ cho 3 người Ukraine gốc Việt là Trần Tuấn Linh, Vũ Mạnh Hà và Hoàng Văn Anh, cuộc sống của cộng đồng người Việt ở đây vẫn bình thường, không bị xáo trộn.
Bình luận 0

Theo anh Sinh, 2 trong số 3 thanh niên nói trên hiện đang nghỉ hè ở Odessa, nhưng các em sẽ trở lại Đức tiếp tục việc học sau khi mùa hè kết thúc. Thanh niên gốc Việt còn lại hiện đã đi khỏi Ukraine. Cũng theo anh Sinh, theo quy định miễn nghĩa vụ quân sự của Ukraine, những đối tượng đang đi học sẽ không phải nhập ngũ và 2 thanh niên nói trên sẽ không nhập ngũ trong đợt này.

XEM THÊM:

>>  KINH HOÀNG: Sinh vật chuyên đào mộ vì... thèm thịt người ở Đông Nam Á

>>  Những cảnh dở khóc dở cười khi chị em không “phanh” nổi ham muốn sex

 

Làng Sen của người Việt ở Odessa.

 

Theo lời anh Nguyễn Văn Sinh, phần lớn những công dân Ukraine gốc Việt ở trong độ tuổi nhập ngũ, đều đang đi học. Bản thân con trai anh Sinh cũng có quốc tịch Ukraine, song đang trong quá trình học tập nên được miễn nghĩa vụ quân sự.

Anh Sinh cũng cho biết, mặc dù chiến sự không trực tiếp xảy ra ở Odessa, nhưng cuộc sống của bà con người Việt ở thành phố gặp rất nhiều khó khăn do kinh tế bị ảnh hưởng, hàng hóa không bán được.

Tại tỉnh Donetsk, nơi chiến sự ác liệt xảy ra, hầu hết trong số 300 người Việt (khoảng 60 hộ gia đình) ở thành phố này đã tản cư tới chỗ bạn bè và người Việt ở nơi khác như Kharkov, Odessa, Mariupol.

Hiện tại ở Donetsk chỉ còn vài người Việt bám trụ trông coi nhà cửa và đồ đạc, tập trung ở với nhau trong căn hộ tầng 1 tại tòa nhà có tầng hầm để trú ẩn trong trường hợp bị pháo kích. Hầu hết người Việt ở đây đã làm ăn gắn bó với Donetsk hàng chục năm nên trong tư tưởng họ không muốn rời đi, song cũng chưa biết tới lúc nào tình hình mới yên ổn.

XEM THÊM:

>>  Vì sao Minh "sâm" vượt mặt trùm xã hội đen Năm Cam về độ nguy hiểm?

>>  Có thêm đồng phạm giúp Nguyễn Mạnh Tường phi tang thi thể chị Huyền?

>>  NATO dọa triển khai binh sĩ tức khắc để "bảo vệ Đông Âu"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem