Chủ đề nóng

lãng phí đất

 • Bắc Giang: Vì sao dân một xã ở huyện Lục Nam đau xót buộc phải chặt hạ, phá bỏ 70ha trồng cam?

  Bắc Giang: Vì sao dân một xã ở huyện Lục Nam đau xót buộc phải chặt hạ, phá bỏ 70ha trồng cam?

  Cây trồng bị bệnh, chỉ khai thác được 1-2 vụ đã phải phá bỏ, gây thiệt hại nặng là tình trạng người trồng cam Canh ở xã Bình Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang gặp phải. Thực tế này đòi hỏi người dân, chính quyền, ngành chức năng có giải pháp khắc phục, ngăn chặn, không để tiếp diễn ở những địa phương khác.
 • Nông dân Mộc Châu thu nhập "khủng" từ trồng cây ăn quả

  Nông dân Mộc Châu thu nhập "khủng" từ trồng cây ăn quả

  Khoảng 7 năm trở về trước, huyện Mộc Châu (Sơn La) được coi là thủ phủ của cây ngô, nhưng vài năm gần đây đất bạc màu, ngô mất giá cuộc sống của nông dân gặp khó khăn. Để không lãng phí đất sản xuất, các hội viên nông dân Mộc Châu đã chuyển đổi đất bạc màu sang trồng cây ăn quả và mang lại thu nhập cao.
 • Lạng Sơn: Sân Golf bỏ hoang 15 năm tái khởi động, đền bù giá bèo

  Lạng Sơn: Sân Golf bỏ hoang 15 năm tái khởi động, đền bù giá bèo

  Nhiều hộ dân thôn Đồng Én, xã Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) bức xúc về việc Dự án Khách sạn – sân Golf Hoàng Đồng sau 15 năm bỏ hoang gây lãng phí đất đai giờ lại tái khởi động, tiến hành thu hồi, cưỡng chế đất của người dân với giá đền bù không hợp lý.
 • 4.000m2 đất bỏ hoang giữa trung tâm thành phố

  4.000m2 đất bỏ hoang giữa trung tâm thành phố

  Đó là hiện trạng lãng phí của sân bóng đá nằm trong khuôn viên Trung tâm Thể dục Thể thao TP.Đông Hà (nằm ở số 89 – Lê Lợi, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị - gọi tắt là Trung tâm).