Chủ đề nóng

Lễ hội Áo dài Thành Tuyên một chương trình đặc sắc

PV Thứ năm, ngày 21/09/2023 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
20h ngày 24/9/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang, Lễ hội Áo dài Thành Tuyên sẽ được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn.
Bình luận 0

Nằm trong chuỗi các hoạt động tham gia hưởng ứng Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, Lễ hội Áo dài Thành Tuyên của Hội LHPN thành phố Tuyên Quang đang được chị em nỗ lực thực hiện, mong muốn đem lại những hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Lễ hội Áo dài Thành Tuyên một chương trình đặc sắc - Ảnh 1.

Lễ hội Áo dài Thành Tuyên 2023

Với nhiều tiếp mục hấp dẫn: trình diễn áo dài truyền thống; biểu diễn văn nghệ, dân vũ, khiêu vũ trong trang phục áo dài truyền thống; diễn diễu áo dài cộng đồng, chụp ảnh tại các mô hình Trung thu và một số thắng cảnh của thành phố; tặng áo dài cho hội viên phụ nữ nghị lực, vượt khó...

Trước đó, sáng 24-9, là chương trình trình diễn "Áo dài đường phố" bằng xe đạp của 200 hội viên phụ nữ phường Ỷ La, Nông Tiến, Phan Thiết, Hưng Thành.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tuyên Quang cho biết, Hội LHPN thành phố Tuyên Quang đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài Thành Tuyên năm 2023 và chỉ đạo các cơ sở Hội Phụ nữ thành phố triển khai tuyên truyền, vận động chị em và nhân dân tham gia hưởng ứng.

"Các chị em tham gia trình diễn rất hăng say luyện tập, đến nay các tiết mục đã nhuần nhuyễn và đã tổng duyệt xong hứa hẹn đem tới cho khán giả một tiết mục thật đặc sắc, góp phần vào thành công của Lễ hội" bà Hằng cho biết thêm

Lễ hội Áo dài Thành Tuyên là một chương trình nhằm cụ thể hóa việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố. Thông qua đó nhằm ca ngợi, tôn vinh áo dài truyền thống Việt Nam; cổ vũ, động viên các tầng lớp phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống trong các dịp lễ hội, công sở và các hoạt động cộng đồng, các sự kiện phù hợp.

Đồng thời, quảng bá nét đẹp duyên dáng của phụ nữ Thành Tuyên trong tà áo dài truyền thống của dân tộc, góp phần làm phong phú các sản phẩm văn hóa du lịch của thành phố Tuyên Quang trong dịp Lễ hội Thành Tuyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem