Chủ đề nóng

Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023: Người dân, du khách thỏa sức trải nghiệm làm diều trong 7 ngày

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 03/06/2023 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023 quy tụ các nghệ nhân đại diện các hiệp hội diều đến từ nhiều nước và các câu lạc bộ diều của các tỉnh, thành trong nước tham gia chuỗi hoạt động biểu diễn thả diều, trưng bày và trải nghiệm làm diều.
Bình luận 0

Chiều nay (3/6), tại Công viên Tứ Tượng, TP.Huế đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023. Lễ hội được tổ chức từ ngày 3 – 9/6 nhằm quảng bá và bảo tồn nghệ thuật làm diều, thả diều; đồng thời hình thành và phát triển một lễ hội văn hóa - nghệ thuật - du lịch mới tại Thừa Thiên Huế vào mùa hè. 

Huế tổ chức Lễ hội Diều quốc tế trong 7 ngày, người dân và du khách thỏa sức trải nghiệm làm diều  - Ảnh 1.

Khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023. Ảnh: Hoàng Lê.

Lễ hội quy tụ các nghệ nhân đại diện các hiệp hội diều đến từ Malaysia, Singapore và Thái Lan, các câu lạc bộ diều của các tỉnh, thành trong nước và của Huế cùng tham gia chuỗi hoạt động biểu diễn thả diều, trưng bày và trải nghiệm làm diều.

Huế tổ chức Lễ hội Diều quốc tế trong 7 ngày, người dân và du khách thỏa sức trải nghiệm làm diều  - Ảnh 2.

Không gian trưng bày với hơn 120 con diều đủ các chủng loại được sắp đặt tại Công viên Tứ Tượng, TP. Huế. Đây là một vị trí thuận tiện cho du khách và người dân thưởng lãm. Ảnh: Hoàng Lê.

Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân địa phương, trong nước cũng như quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và giới thiệu bản sắc văn hóa của đất nước mình với nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Huế tổ chức Lễ hội Diều quốc tế trong 7 ngày, người dân và du khách thỏa sức trải nghiệm làm diều  - Ảnh 3.

Trẻ nhỏ thích thú khi được chụp ảnh với những cánh diều đặc sắc tại Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023. Ảnh: Hoàng Lê.

Không gian trưng bày với hơn 120 con diều đủ các chủng loại diều truyền thống cũng như hiện đại được sắp đặt tại Công viên Tứ Tượng, một vị trí thuận tiện cho du khách và người dân thưởng lãm. Chương trình trưng bày 120 con diều các chủng loại diều truyền thống cũng như hiện đại, sải cánh từ 1,5m đến 3m chiều dài, riêng diều rồng dài 50m; cụ thể gồm diều rồng, chim phượng hoàng, chim công, diều hâu, quạ, én, gà trống, bướm và cá vàng.

Huế tổ chức Lễ hội Diều quốc tế trong 7 ngày, người dân và du khách thỏa sức trải nghiệm làm diều  - Ảnh 4.

Những cánh diều đặc sắc được trưng bày tại Công viên Tứ Tượng, TP.Huế. Ảnh: Hoàng Lê.

Cùng với không gian trưng bày là hoạt động hướng dẫn làm diều diễn ra vào buổi sáng 9h - 11h, buổi chiều 15h - 17h các ngày từ 3/6- 8/6 dành cho học sinh, thiếu nhi và du khách muốn trải nghiệm.

Huế tổ chức Lễ hội Diều quốc tế trong 7 ngày, người dân và du khách thỏa sức trải nghiệm làm diều  - Ảnh 5.

Hoạt động trải nghiệm làm diều thu hút trẻ em tại Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023. Ảnh: Hoàng Lê.

Chương trình Giao lưu thả diều nghệ thuật diễn ra từ lúc 15-18h tại Quảng trường Ngọ Môn trong các ngày 4-5/6 và ngày 8/6 và tại bãi biển Thuận An các ngày 6-7/6, với sự tham gia của các câu lạc bộ diều quốc tế đến từ Malaysia, Singapore và Thái Lan cùng nhóm nghệ nhân diều Huế và các câu lạc bộ diều trong nước.

Huế tổ chức Lễ hội Diều quốc tế trong 7 ngày, người dân và du khách thỏa sức trải nghiệm làm diều  - Ảnh 6.

Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023 sẽ kéo dài đến ngày 9/6. Ảnh: Hoàng Lê.

Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023 là dịp thu hút du khách, tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật trên không. Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân địa phương, trong nước cũng như quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và giới thiệu bản sắc văn hóa của đất nước mình với các nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem