• Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL lần I-2018 cùng hội thi “Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon” tổ chức tại Long An nhằm tìm ra và nhân rộng những mô hình sản xuất lúa, gạo đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu gạo Việt, hướng đến một nền nông nghiệp sạch và bền vững.
  • Đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và xuất khẩu nông sản. Với sản lượng lúa chiếm trên 50% tổng sản lượng lúa cả nước và hàng năm đóng góp trên 80% sản lượng gạo xuất khẩu.