Chủ đề nóng

Lebanon dìm 10 xe tăng xuống biển, chĩa nòng súng về phía Israel

Chủ nhật, ngày 29/07/2018 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà môi trường học ở Lebanon đã cho nhấn chìm 10 chiếc xe tăng cũ của quân đội xuống lòng biển Địa Trung Hải để thu hút du khách và tạo nơi cư trú mới cho động vật biển.
Bình luận 0

Thoạt đầu, ý tưởng nhấn chìm 10 xe tăng quân đội cũ xuống biển để xử lý vấn đề rác thải nghiêm trọng nghe có vẻ điên rồ và phi lý.

Tuy nhiên, một nhóm các nhà môi trường học ở thành phố Sidon của Lebanon đã thực hiện điều này với hy vọng không chỉ thu hút được đông khách du lịch đến với thành phố mà còn tạo ra một "thiên đường" mới cho động vật biển ở đáy vùng biển này, đặc biệt là san hô.

10 chiếc xe tăng của từng được quân đội Lebanon sử dụng đang được nhấn chìm xuống biển. Ảnh: EPA

Chuyên gia Kamel Kozbar của nhóm Những người bạn của bờ biển Sidon- đơn vị dẫn đầu dự án này- chia sẻ: "Đây sẽ là một thiên đường cho khách lặn biển và là một nơi chúng tôi có thể phát triển hệ sinh thái dưới biển".

Ông Kozbar hy vọng rong biển sẽ sớm bao phủ những chiếc xe tăng vốn là quà tặng từ quân đội Lebanon và là nguyên nhân giúp nhóm nảy ra ý tưởng về một "công viên dưới nước" cách xa hẳn các bờ biển đang bị khủng hoảng rác thải của nước này. Hồi tháng 1 năm nay đã có một loạt những bức ảnh cho thấy những đống rác khổng lồ bị xả khắp các bãi biển phía Bắc thủ đô Beirut.

Các nhà môi trường học hy vọng rong biển và san hô sẽ sớm bao phủ những chiếc xe tăng để tạo nên một "công viên sinh thái" dưới biển. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên có vẻ như đây không chỉ là một dự án môi trường. Khi cho nhấn chìm những chiếc xe tăng cũ này xuống biển, nhóm cũng đã cố tình hướng nòng súng của chúng về phía nước láng giềng phía Nam của họ là Israel. Theo ông Kozbar, động thái này nhằm thể hiện "tình đoàn kết đối với người dân Palestine ".

Nòng súng của những chiếc xe tăng được đặt hướng về phía Israel để thể hiện "tình đoàn kết" với người dân Palestine. Ảnh: Facebook

Canada: Cả công ty khỏa thân đi làm để bảo vệ môi trường

Mới đây, nhân viên của hãng mỹ phẩm Lush đã khỏa thân đi làm trong một ngày duy nhất vì lý do rất đặc biệt.

N. Thương (BBC (Người lao động))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem