Chủ đề nóng

Lên thăm tàu khu trục Mỹ trên vịnh Cam Ranh

Thứ hai, ngày 31/07/2017 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu chiến đấu của Hải quân Hoa Kỳ gồm tàu khu trục USS Coronado (LCS-4) và tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52) cập cảng Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa.
Bình luận 0

Ngày 5.7, 2 tàu chiến đấu của Hải quân Hoa Kỳ gồm tàu khu trục USS Coronado (LCS-4) và tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52) cập cảng Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa để tham gia chương trình Giao lưu Hải quân thường niên lần thứ 8 giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, kéo dài 6 ngày. Nguồn ảnh: VOV.

Đây là lần đầu tiên hoạt động giao lưu giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoa Kỳ diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa kể từ khi chương trình này được thiết lập vào năm 2010. Nguồn ảnh: VOV.

Tàu khu trục USS Coronado vào biên chế của Hải quân Hoa Kỳ hồi tháng 4.2014, là chiếc tàu tác chiến ven bờ thứ 4 và là chiếc thứ 2 thuộc lớp tàu Independence được biên chế trong Hải quân Hoa Kỳ. Nguồn ảnh: VOV.

Giữa tháng 6 vừa qua, tàu USS Coronado của Hải quân Hoa Kỳ cũng đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, tiến hành bảo dưỡng dự phòng viễn chinh. Tàu khu trục USS Coronado là một trong những siêu chiến hạm tác chiến gần bờ hiện đại. Nguồn ảnh: VOV.

Tàu USS Coronado có lượng giãn nước 2.790 tấn, dài 127m, rộng 30,5m, tốc độ tối đa 47 hải lý/giờ, tầm hoạt động 8.000km với tốc độ trung bình 20 hải lý/giờ. Nguồn ảnh: VOV.

Hệ thống tên lửa diệt hạm Harpoon. Nguồn ảnh: VOV.

ệ thống tên lửa phòng không trên tàu USS Coronado. Nguồn ảnh: VOV.

Nguồn ảnh: VOV.

Tàu USS Coronado là một trong những chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Hoa Kỳ. Nguồn ảnh: VOV.

Nguồn ảnh: VOV.

Thuỷ thủ trên tàu. Nguồn ảnh: VOV.

Sỹ quan Hải quân Hoa Kỳ đang giới thiệu chiến hạm. Nguồn ảnh: VOV.

Còn tàu USNS Salvor là một trong số 4 tàu cứu hộ, cứu đắm và nằm trong số 15 tàu thuộc Chương trình Hỗ trợ dịch vụ của Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ. Nguồn ảnh: VOV.

Nguồn ảnh: VOV.

Thái Bình (VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem