Chủ đề nóng

Lính bắn tỉa Anh hạ thuyền cao tốc bằng một phát đạn

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 16/11/2016 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ trên máy bay, lính bắn tỉa thuộc lực lượng Hoàng gia Anh khiến thuyền cao tốc chở gần 50 triệu USD cocaine phải dừng lại chỉ bằng một phát đạn.
Bình luận 0

Trực thăng Anh theo sát những kẻ buôn ma túy.

Theo Daily Mail, cuộc truy đuổi kéo dài 6 giờ trên vùng biển Caribbean không đem lại kết quả. Những kẻ buôn ma túy phớt lờ máy bay tuần tra hải quân Anh và tàu Wave Knight.

Trực thăng Lynx, cất cánh từ tàu Wave Knight, đã bắn loạt đạn cảnh cáo nhằm vào hướng con thuyền chạy trốn nhưng những kẻ buôn ma túy vẫn không chịu dừng lại.

Cuối cùng, tay súng bắn tỉa thuộc lực lượng Hoàng gia Anh đã bắn nổ động cơ, ngăn không cho con thuyền trốn thoát chỉ bằng một phát bắn duy nhất.

Hải quân Anh nổ súng cảnh báo, yêu cầu con thuyền dừng lại.

Bộ Quốc phòng Anh ra thông cáo sau vụ việc: “Tàu Wave Knight thuộc hạm đội Hoàng gia đã kết thúc nhiệm vụ truy đuổi kịch tính trên vùng biển Caribbean bằng cách bắn cháy động cơ thuyền cao tốc”.

“Gần 50 triệu USD cocaine không bao giờ đến được đích cuối cùng. Con thuyền không thể chạy thoát khỏi sự truy đuổi của lực lượng hải quân Anh”, tuyên bố cho biết.

Một khi con thuyền dừng lại, nhóm cảnh sát biển Mỹ tiếp cận mục tiêu, thu giữ 14 bao tải chứa chất cấm. Quá trình kiểm tra nhanh xác định đây là 350 kg cocaine, nếu bán trên đường phố Anh có thể lên tới 17 triệu USD.

Tay súng bắn tỉa trên trực thăng buộc con thuyền dừng lại bằng một phát đạn.

Giới chức Mỹ nói, những kẻ buôn ma túy đã bỏ lại khoảng 650 kg cocaine, trị giá 33 triệu USD xuống biển để có thể tăng tốc bỏ chạy.

5 kẻ buôn ma túy sau đó được giao cho nhà chức trách Mỹ ở Miami. Chỉ huy tàu Wave Knight, Nigel Budd nói: “Vụ bắt giữ này cho thấy sự hợp tác hiệu quả giữa cảnh sát biển Mỹ và hải quân Hoàng gia Anh, trong việc ngăn chặn mạng lưới tội phạm, buôn bán ma túy từ Nam Mỹ đến Hoa Kỳ, vùng biển Caribbean và châu Âu”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem