Chủ đề nóng

Lính bắn tỉa Nga được rèn luyện như thế nào?

Thứ hai, ngày 20/01/2020 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để trở thành lính bắn tỉa, binh sĩ Nga phải vùi thân trong tuyết để ngụy trang hay sẵn sàng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, địa hình.
Bình luận 0

Quân đội Nga đang lập kế hoạch đào tạo lực lượng bắn tỉa hiệu quả và xây dựng họ thành một đội quân chính quy, chuyên nghiệp và là một phần của lực lượng bộ binh Nga. Theo chương trình mới, các xạ thủ bắn tỉa sẽ phải trải qua khóa đào tạo dài từ 3 tới 4 năm để họ có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách xa, phối hợp nhuần nhuyễn, hiệu quả khi tác chiến theo cặp.

Súng trường bắn tỉa của quân đội Nga. Ngoài vũ khí chính, các xạ thủ sẽ mang theo các loại vũ khí khác như súng lục và dao. Họ cũng sở hữu những thiết bị hỗ trợ nhiệm vụ bắn tỉa như ống nhòm, ống ngắm, các thiết bị trinh sát laser.

Đào tạo lính bắn tỉa là quá trình gian nan và khó nhọc. Rèn luyện tâm lý là một trong những bài tập quan trọng nhất mà lính bắn tỉa phải trải qua. Họ luôn phải giữ vững tâm lý trong những màn đấu trí sinh tử. Trong quá trình rèn luyện, huấn luyện viên sẽ sàng lọc và loại dần những người không đạt. Chỉ những người vượt qua các bài kiểm tra mới trải qua quá trình đào tạo kỹ năng bắn.

Trong quá trình tập luyện, các chuyên gia tâm lý tiếp tục theo dõi các ứng viên. Họ sẽ đưa ra những phương pháp hỗ trợ xạ thủ. Tuy nhiên, nếu vẫn không vượt qua thử thách, họ sẽ bị loại.

Ngoài khả năng chiến đấu, lính bắn tỉa cũng cần đưa ra quyết định nhanh chóng trong thời gian ngắn. Họ phải chọn nơi ẩn nấp và vật liệu hóa trang để kẻ địch không thể phát hiện vị trí của họ.

Trên thực tế, lính bắn tỉa Nga có thể mua một bộ trang phục ngụy trang trong cửa hàng chuyên dụng với giá 200 USD. Tuy nhiên, họ vẫn phải sửa sang để chúng phù hợp hơn với môi trường xung quanh. Trong quá trình tác chiến, những bộ đồ mà xạ thủ mang theo dường như không phải lựa chọn tối ưu của họ.

Lính bắn tỉa cũng phải rèn luyện sức chịu đựng. Trong tác chiến, họ phải nằm gần như bất động nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày ở nơi ẩn nấp để chờ mục tiêu. Việc di chuyển có thể khiến các xạ thủ lộ vị trí, phá hỏng nhiệm vụ.

Xạ thủ vùi thân dưới tuyết nhờ sự giúp đỡ của đồng đội. Nòng súng và ống ngắm quang học lộ ra ngoài giúp họ theo dõi và bắn hạ mục tiêu trong khi kẻ địch hoàn toàn bất ngờ.

Ngoài ngụy trang bản thân, các xạ thủ cũng phải che giấu vũ khí để kẻ địch không thể phát hiện. Đối với lính bắn tỉa, vũ khí chính là một phần không thể tách rời của họ.

Bên cạnh khả năng bắn tại vị trí ẩn nấp, lính bắn tỉa cũng phải rèn luyện khả năng tiêu diệt mục tiêu khi di chuyển. Kỹ năng này giúp họ chiếm ưu thế trong cận chiến hoặc tăng khả năng thoát thân khi địch phát hiện.

Họ cũng cần rèn luyện khả năng tác chiến theo cặp nhằm quen với những tình huống nguy cấp có trên chiến trường.

Với những kỹ năng đặc biệt, lính bắn tỉa là những binh sĩ có thể tạo ra lợi thế lớn trước kẻ thù.

Hồng Duy (Zin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem