Chủ đề nóng

Loài rắn vẩy rồng tưởng trong truyền thuyết hóa ra có thật trên đời

Thứ hai, ngày 18/05/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Loài rắn gai Trung Phi có ngoại hình nổi bật với những chiếc vảy nhọn hoắt xếp đè lên nhau trên cơ thể giống như hình tượng rồng trong truyền thuyết.
Bình luận 0

Rắn hay rắn vảy gai (Atheris hispida) là một loài rắn Viper có nọc độc, được tìm thấy ở Trung Phi. Tên gọi của chúng bắt nguồn từ lớp vảy nhọn hoắt trên lưng được xếp đè lên nhau như mái ngói.

Lớp vảy đặc biệt kết hợp với đôi mắt lớn khiến cho rắn gai trông rất hung dữ. Một hình ảnh khiến người ta gợi nhớ đến loài rồng trong truyền thuyết. Loài rắn độc này có chiều dài khoảng từ 58 đến 73cm khi trưởng thành. Con đực dài hơn đáng kể so với con cái nhưng mảnh mai hơn.

Loài rắn có ngoại hình giống rồng trong truyền thuyết - Ảnh 2.

Rắn gai có ngoại hình giống rồng trong truyền thuyết.


Loài rắn này chủ yếu hoạt động về đêm và sống trên cây. Con mồi ưa thích của chúng là các loài động vật gặm nhấm, ếch nhái, thằn lằn và chim. Nọc độc của rắn vảy gai có thể khiến một người trưởng thành tử vong chỉ với một nhát cắn, nhưng chúng lại hiếm khi tấn công con người.

Công Hiếu (Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem