Loại rau dễ trồng
-
Rau má, loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, từ lâu đã gắn bó với đời sống của người dân quê hương như một món quà tự nhiên quý giá. Được ví như "sâm xanh" của đồng quê, loại rau này không chỉ mang đến hương vị mát lành trong những ngày hè nóng bức mà còn là một "bảo bối" cho sức khỏe.
-
Trước kia, người ta thường cắt hái dọc mùng về cho heo, gà... ăn vì nhầm tưởng đó là cây ráy ngứa. Dần dần chúng trở thành loại rau được ưa chuộng trong các bữa ăn của hàng triệu người dân Việt. Đó chính là loại rau dọc mùng.
-
Nếu ở Việt Nam đây chỉ là một loại rau bình dân, có thể tìm thấy ở hầu hết các khu chợ Việt thì loại rau này ở Nhật lại được gắn với các tên mỹ miều như "nữ hoàng của các loại rau", "nhân sâm trường thọ", đó chính là loại rau khoai lang (hay còn được gọi là rau lang).