Chủ đề nóng

lợn hơi

 • Trong cơn bĩ cực: Hội Nông dân và nông dân mổ lợn đi bán

  Trong cơn bĩ cực: Hội Nông dân và nông dân mổ lợn đi bán

  Trước cơn bĩ cực của giá lợn thấp hiện nay, Hội Nông dân Hà Nội đã cùng 1 số nông dân-chủ trang trại đã mổ lợn mang thịt ra bán tại số 33 phố Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình. Giá bán thịt ở đây thấp hơn ngoài chợ 10-20.000đồng/kg, thấp hơn siêu thị từ 30-40.000 đồng/kg..
 • Bi hài: Làm thơ khóc... vì giá lợn tụt sâu, "ăn" cả sổ đỏ

  Bi hài: Làm thơ khóc... vì giá lợn tụt sâu, "ăn" cả sổ đỏ

  Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, một người tên là Cao Minh đã đăng tải bài thơ của tác giả Trần Viết Lê (Nam Định) trong diễn đàn của Hội Chăn nuôi lợn, diễn tả nỗi niềm của người nuôi lợn trước tình cảnh giá lợn hiện nay giảm sâu. Với những vần thơ vừa bi vừa hài, bài đăng đã thu hút nhiều người xem và bình luận.
 • Giá thu mua lợn hơi tại một số tỉnh phía Nam tiếp tục giảm

  Giá thu mua lợn hơi tại một số tỉnh phía Nam tiếp tục giảm

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tuần qua (từ 11-15/7), giá thu mua lợn hơi tại một số tỉnh phía Nam tiếp tục giảm khoảng 500-1.000 đồng/kg so với tuần trước.
 • Thuế VAT thức ăn chăn nuôi về 0%: Lợi đã thấy nhưng chưa hết lo

  Thuế VAT thức ăn chăn nuôi về 0%: Lợi đã thấy nhưng chưa hết lo

  Trước thông tin Thủ tướng đã đồng ý việc đưa mặt hàng thức ăn chăn nuôi (TACN) công nghiệp đang chịu thuế giá trị gia trăng (VAT) từ 5% xuống đối tượng không chịu thuế, người chăn nuôi nhiều nơi rất vui vì chắc chắn giá TACN sẽ giảm. Tuy nhiên, sau đó họ cũng phải đối mặt với không ít nỗi lo...
 • Lão nông U70 tậu trang trại "đẻ" ra tiền nhờ... gàn

  Lão nông U70 tậu trang trại "đẻ" ra tiền nhờ... gàn

  Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng nhưng bằng lòng quyết tâm, không chịu chấp nhận số phận nghèo hèn, lão nông Tô Trọng Vọng (62 tuổi), ở thôn Bá Văn, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đã khiến nhiều người phải nể phục.
 • Nuôi chim trĩ không khó

  Nuôi chim trĩ không khó

  Chúng tôi đến thăm mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh Lê Văn Quang (thôn Cầu Trên, xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đúng ngày anh khánh thành ngôi nhà mới xây.
 • Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao

  Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao

  Bạn đọc Thùy Vân ở xã Văn Lương, huyện Tam Nông, Phú Thọ phản ánh: Người chăn nuôi ở xã Văn Lương luôn phải đối mặt với tình hình giá thức ăn tăng cao.
 • Cám cảnh miếng ngon dồn ngày Tết, đồ biếu ê hề nên... đổ bỏ

  Cám cảnh miếng ngon dồn ngày Tết, đồ biếu ê hề nên... đổ bỏ

  Bánh chưng, giò chả, thậm chí xôi, gà… đổ ra thùng rác là từ đâu? PV Dân Việt có dịp truy tới "ngọn nguồn lạch sông"...
 • Nông dân được hưởng lợi kép

  Nông dân được hưởng lợi kép

  Khi tham gia vào Dự án “Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm”, người nông dân chăn nuôi không chỉ tránh được rủi ro về dịch bệnh, có thu nhập tăng mà còn tận dụng được nguồn nguyên liệu khí Biogas làm chất đốt trong đun nấu, sinh hoạt hàng ngày.
 • Bình Định: Giá thịt lợn và gia cầm tiếp tục tăng

  Bình Định: Giá thịt lợn và gia cầm tiếp tục tăng

  Cách tết gần nửa tháng, giá lợn, gà tại Bình Định đã tăng mạnh trở lại. Tại các chợ đầu mối gia cầm ở thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước, TP.Quy Nhơn, giá lợn hơi dao động từ 43.000-48.000 đồng/kg, tăng từ 6.000-8.000 đồng/kg.