Chủ đề nóng

lợn thương phẩm

 • Giá heo hơi hôm nay 17/1: Mỗi miền một giá, lái buôn tranh nhau mua

  Giá heo hơi hôm nay 17/1: Mỗi miền một giá, lái buôn tranh nhau mua

  Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 17/1 tại ba miền mỗi nơi một giá, trung bình giá lợn hơi ở mức từ 82.000 đồng đến 85.000 đồng/kg. Cụ thể tại miền Bắc giá lợn hơi cao nhất khoảng 85.000 đồng, trong khi đó, giá heo hơi mới nhất hôm nay 17/ 1/2020 tại miền Nam và miền Trung đang ở ngưỡng khoảng 83.000 đồng đến 84.000 đồng.
 • Nhập khẩu thịt lợn: Người chăn nuôi lo nhập ồ ạt, mất cơ hội gỡ gạc

  Nhập khẩu thịt lợn: Người chăn nuôi lo nhập ồ ạt, mất cơ hội gỡ gạc

  Sau khi biết thông tin Chính phủ có chủ trương cho nhập khẩu thịt lợn để bù lượng thịt bị thiếu hụt trong nước do dịch tả lợn châu Phi, nhiều chủ trang trại chăn nuôi lợn ở các tỉnh thành vô cùng lo lắng. Bà con cho rằng, nếu nhập khẩu thêm thịt lợn vào lúc này sẽ khiến người chăn nuôi gặp khó khăn, lo nhất là các doanh nghiệp sẽ nhập ồ ạt, gây ảnh hưởng tới thị trường.
 • Nuôi lợn thương phẩm thất bại, dốc sức nuôi lợn rừng, thu nhập khủng

  Nuôi lợn thương phẩm thất bại, dốc sức nuôi lợn rừng, thu nhập khủng

  Tuy đã nhiều lần thất bại trong quá trình chăn nuôi lợn rừng, nhưng niềm đam mê đã thôi thúc vợ chồng anh Nguyễn Văn Ánh, Tô Khánh Vân ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh mạnh dạn tiếp tục thử sức ở lĩnh vực này. Hiện mô hình kinh tế tổng hợp cùng trên 150 con lợn rừng giúp anh chị có nguồn thu khiến nhiều người mơ ước.
 • Vẫn đắt hàng, được giá nhờ nuôi lợn rừng lai, lợn đen bản địa

  Vẫn đắt hàng, được giá nhờ nuôi lợn rừng lai, lợn đen bản địa

  Vào thời điểm giá thịt lợn hơi xuống thấp, nhưng đàn lợn thương phẩm của gia đình ông Vũ Xuân Đối ở thôn 2 Minh Quang, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên(Tuyên Quang) vẫn bán giá 70 đến 80.000 đồng/kg.
 • Mitraco đột phá phát triển chăn nuôi theo chuỗi

  Mitraco đột phá phát triển chăn nuôi theo chuỗi

  Từ xuất phát điểm chăn nuôi manh mún, nhỏ lẻ, chỉ trong vòng 10 năm Hà Tĩnh đã trở thành tỉnh có quy mô chăn nuôi lợn lớn nhất ở khu vực miền Trung. Có được thành quả đó là nhờ đột phá theo chuỗi đồng bộ và khép kín từ khâu sản xuất con giống, thức ăn chăn nuôi, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.