• Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đang tới gần, xin giới thiệu tới các bà nội trợ cách làm gà cúng giao thừa thơm ngon và đẹp mắt. Gà cúng giao thừa là món quan trọng hàng đầu khi nấu cỗ Tết.
  • Nguyễn Văn Giai (? - 1682) vốn người đất Thiên Lộc, nay là đất làng Phù Lưu, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Do gia cảnh bần hàn nên Nguyễn Văn Giai chịu nhiều vất vả. Để có tiền ăn học, ông hay gánh thuê cho thiên hạ. Là nho sĩ nhưng giỏi lao động chân tay nên sức ăn của ông gấp mấy lần người thường.
  • Ở huyện miền núi Minh Hóa có rất nhiều món ăn ngon. Trong số đó phải kể đến món ốc đực. Bởi con ốc đực đã quá quen thuộc với vùng quê này và nó đã đi vào thơ ca, nhạc họa. Ốc đực ở Minh Hóa rất nhiều và thường sống ở các khe suối có nước trong, sạch.
  • Mùa hè về trên đại ngàn Trường Sơn miền Tây xứ Quảng, báo hiệu mùa măng đã đến. Cùng với cái nắng chói chang và những cơn mưa rừng thấm đất, măng rừng bắt đầu đội đất nhú lên. Với người Cơ Tu, những sản vật của rừng như cây đót, măng rừng ... là nguồn thu nhập đáng kể cho bà con trong thời gian nhàn rỗi.
  • Theo Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) Quốc gia, vi khuẩn Serratia Marcescens là nguyên nhân hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh.
  • Một quả trứng vịt đã luộc chín vẫn ứa máu đỏ tươi sai khi bóc đã khiến anh Tuấn, ngõ 165 Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) và gia đình hốt hoảng.
  • Thịt lợn đã luộc chín và xương sườn để trong tủ lạnh sau hai ngày bỏ ra đã chuyển sang màu đỏ rực như màu máu. Hiện tượng chưa từng thấy khiến người dân Hà Tĩnh hoang mang.
  • Tuy chỉ là một món ăn vặt, nhưng chân gà muối lại thích hợp để ngồi nhâm nhi cùng bạn bè trong những buổi tối se lạnh.
  • Thịt bò mềm ngọt cùng vị chua cay của kim chi sẽ đem đến cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị.
  • Bát canh bún nóng hổi, hấp dẫn với màu xanh mướt của rau nhút, rau muống hòa trong vị ngọt thanh, đậm đà của nước dùng rất vừa miệng.