Luộc rau xanh
-
Trưa đi làm về, thấy bên khe cửa có bó rau tàu bay, biết là bạn lại ghé nhà mà không gặp. Nắm rau tàu bay tươi roi rói, chắc là bạn mới hái trên đồi chiều hôm trước. Bạn dùng lá chuối xanh cẩn thận gói bên ngoài mớ rau, bên trong còn kèm mảnh giấy ghi mấy chữ.
-
Một loại rau "hương vị quê nhà" tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch... nhưng không phải ai cũng chế biến ngon.
-
Rau tàu bay là loại rau dại thường mọc hoang ở lưng chừng đồi, ngoài chợ hiếm lắm mới có người bán. Mình chỉ được ăn khi nào về quê hay những lúc bạn ghé phố rồi tặng cho một ít như hôm nay.
-
Trong các cách chế biến thì luộc có lẽ là dễ nhất trên đời, chẳng lo bị bắn dầu, chẳng lo cháy món ăn, chẳng lo bị chê mặn hay nhạt… Thế nhưng nghề ăn quả thật lắm công phu khi kể cả cách chế biến đơn giản nhất này cũng đòi hỏi mẹo mới ngon.