Luộc tôm
-
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm luộc ngon, thịt ngọt, chắc thịt, dễ ăn và thanh mát cho dịp lễ.
-
Muốn có đĩa tôm luộc đỏ đẹp, thịt mềm ngọt không phải là điều dễ dàng. Có một loại nước giúp luộc tôm ngon, chuẩn nhà hàng, bạn nhớ cho vào khi chế biến.
-
Chỉ bằng một vài nguyên liệu cơ bản là món tôm của bạn sẽ thơm ngon, tròn vị và không hề bị tanh.
-
Tôm luộc là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng để luộc tôm ngon, lên màu đỏ đẹp, không tanh thì ít người biết.
-
Tôm là một sinh vật rất phổ biến và bổ dưỡng. Các gia đình rất thích nấu tôm trong các bữa ăn, nhưng nhiều người bị mắc sai lầm này khi chế biến.
-
Có nhiều người hỏi tại sao luộc tôm tại nhà không được ngon ngọt, thơm như ngoài hàng. Không chỉ vậy, thịt tôm còn khô bở và có mùi tanh nồng.
-
Hóa ra cách luộc tôm đơn giản thế này nhưng nhiều người vẫn làm sai khiến tôm khô bở, tanh không ngon.
-
Đây mới là cách ăn tôm ngon và đảm bảo độ thơm, ngọt của tôm nhất.
-
Khi luộc tôm, nhiều người cho rằng, chỉ cần đui sôi nước, thả tôm vào nấu một lúc là xong. Nhưng cũng chính vì thế mà tôm không lên màu đỏ đẹp hay thơm ngon, ngọt như ngoài hàng.
-
Khi luộc tôm bạn phải đảm bảo khử được mùi tanh của tôm. Nhưng chỉ bỏ gừng thôi chưa đủ. Hãy theo hướng dẫn này nhé