Chủ đề nóng

Lương khủng của vệ sĩ bảo vệ Tổng thống Obama

Chủ nhật, ngày 12/10/2014 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vệ sĩ của Tổng thống Obama sẽ được nhận khoản lương vào khoảng 1,5 tỷ đồng mỗi năm.
Bình luận 0

Xuất hiện giữa chốn đông người hay ở ngay tư gia, hình ảnh một đội ngũ vệ sĩ luôn theo sát bảo vệ những nhân vật nổi tiếng thế giới như chính khách, các tỷ phú, hay các ngôi sao giải trí đã trở nên khá phổ biến. Phần đa những vệ sĩ tư này đều có thời gian phục vụ trong quân ngũ, do vậy họ khá giỏi trong việc đánh nhau tay không và sử dụng các loại vũ khí.

Theo Payscale, mức lương mà các vệ sĩ được trả dao động trong khoảng 38.000 USD đến hơn 120.000 USD. Thông thường, mức lương trung bình của họ ở mức 65.000 USD/năm, một khoản lương khá cao. Thậm chí, một vài vệ sĩ còn được nhận mức lương khủng (nửa triệu đô một năm). Tuy nhiên, trường hợp kiểu này khá hiếm hoi. Đối với nhóm ngành này, công việc càng nguy hiểm, vệ sĩ càng được trả lương cao.

Một trong những chính trị gia được bảo vệ bởi một hàng ngũ vệ sĩ hùng hậu là Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trong ảnh chụp năm 2006, vệ sĩ Reggie Love tới từ vùng Bắc Carolina đang thực hiện nhiệm vụ.


Reggie gia nhập đội vệ sĩ bảo vệ ông Obama từ cách đây hai năm với mức lương là 75.000/năm, làm việc ít nhất 18 tiếng mỗi ngày.


Nhóm vệ sĩ hùng hậu theo sát ông Obama trong mỗi chuyến công du nước ngoài,..


hay thậm chí ở cả tư gia.


Trong buổi đi dạo ở London hồi năm 2007, 20 vệ sĩ bảo vệ Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là ông Bill Clinton.

Các nhân vật nổi tiếng thế giới như: các ca sĩ, diễn viên cũng chi ra khoản hầu bao không nhỏ để thuê vệ sĩ.

Ngày nay, khá nhiều vệ sĩ là nữ giới. Họ phải trải qua một khóa huấn luyện gian khổ để học các kĩ năng như: sử dụng vũ khí, chiến đấu tay bo...

(Thei Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem