Chủ đề nóng

Lựu đạn phát nổ khiến 2 cháu bé nguy kịch là loại dùng... diễn tập

Lê Tập Thứ ba, ngày 04/11/2014 21:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4.11, cơ quan công an phường Bến Thủy, TP.Vinh, Nghệ An cho biết, quả lựu đạn phát nổ vào khoảng 12g30 ngày (31.10) tại gia đình ông Nguyễn Ngọc Sơn, trú ở phường  Bến Thủy, TP.Vinh khiến 2 cháu bé nguy kịch được xác định là loại lựu đạn dùng để diễn tập.
Bình luận 0

   Quả lựu đạn phát nổ khiến 2 cháu bé bị thương nặng.  

Được biết, quả lựu đạn phát nổ khiến 2 cháu bé nhập viện trong tình trạng đa chấn thương là do cháu Trần Anh Đức, SN 2003 trú tại khối 11, phường Bến Thủy đi chơi vô tình nhặt được trên đường. Cứ nghĩ là lựu đạn đồ chơi nên cháu Đức đã đưa lên lớp chơi và để lại trong góc bàn học.

 

Vào sáng ngày 31.11, cháu Lê Công T, SN 2003 học cùng lớp với Đức nhặt được và đưa về nhà chơi. Sau khi ăn cơm trưa xong, cháu T có đem quả lựa đạn ra chơi cùng với chị họ là Trần Thị Thùy L, SN 1998. Chơi được một lúc thì quả lựu đạn bất ngờ phát nổ. Sau khi ông Sơn chạy lại thì cháu T và cháu L bị thương rất nặng nằm bất động trên sàn nhà. Ngay sau đó, gia đình đã kịp thời đưa 2 cháu đến Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Tuy nhiên, do vết thương của cháu T rất nặng nên gia đình đã chuyển ra Bệnh viện Việt Đức  - Hà Nội điều trị. Do cháu T bị ảnh hưởng trực tiếp từ quả lựu đạn phát nổ nên buộc phải tháo một số lóng ngón tay.

Theo điều tra ban đầu, đây không phải quả lựu đạn bằng nhựa (đồ chơi trẻ em) mà là quả lựu đạn dùng để diễn tập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem