Chủ đề nóng

Lý do Kim Jong Un nổi giận cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều liên quan đến vợ Ri Sol Ju

Thứ tư, ngày 01/07/2020 17:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên ban đầu đe dọa sẽ đóng cửa văn phòng liên lạc liên Triều và các dự án khác nếu Hàn Quốc thất bại trong việc ngăn chặn những người đào thoát Triều Tiên gửi tờ rơi và các tài liệu khác vào nước này.
Bình luận 0
Lý do Kim Jong Un nổi giận cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều liên quan đến vợ Ri Sol Ju - Ảnh 1.

Vợ chồng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un được cho là đã ra lệnh cho nổ tung một văn phòng liên lạc với Hàn Quốc sau khi những bức ảnh tuyên truyền xúc phạm vợ chồng ông xuất hiện trong một chiến dịch phát tờ rơi chống Bình Nhưỡng đang được dàn dựng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên ban đầu đe dọa sẽ đóng cửa văn phòng liên lạc liên Triều và các dự án khác nếu Hàn Quốc thất bại trong việc ngăn chặn những người đào thoát khỏi Triều Tiên gửi tờ rơi và các tài liệu khác vào nước này.

Nhưng sau đó, Triều Tiên đã hành động và cho nổ tung văn phòng liên lạc chung vào tuần trước và đe dọa hành động quân sự đối với những người đào thoát ở miền Nam gửi tờ rơi chống Triều Tiên qua biên giới.

Tiếng nổ được phát ra trước khi khói được nhìn thấy bốc lên từ các khu công nghiệp chung ở thành phố Kaesong, cách  85 dặm về phía đông nam thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Các tờ rơi, được mang qua biên giới bằng bóng bay, là một chiến thuật tuyên truyền mà hai nước đã sử dụng kể từ Chiến tranh Triều Tiên.

Tờ rơi lần gần đây nhất, được thực hiện vào ngày 31/ 5, đã bao gồm hình ảnh khiêu khích  Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju, gây ra "sự phẫn nộ nghiêm trọng" ở Bình Nhưỡng, theo báo cáo của Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora Agence .

"Tờ rơi mang một loại tuyên truyền bẩn thỉu, xúc phạm, nhắm vào người vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un", Matsegora nói với hãng tin TASS của Nga hôm thứ Hai. Văn phòng liên lạc ở Kaesong, ngay phía bắc biên giới, đã phát nổ vào ngày 16/6. 

Bảo Ngọc (Theo DailyStar)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem